Thiết kế nội thất phòng họp đẳng cấp với các lưu ý từ chuyên gia

Phòng họp là loại hình không gian mang tính chất công việc đặc thù mà bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Để có thể kiến tạo nên một thiết kế nội thất phòng họp đẳng cấp, chúng ta nên lưu ý đến các vấn đề được đề cập trong nội dung bài viết sau đây.

Những lưu ý quan trọng để thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp cần phải chú ý đến bàn ghế họp

Bàn ghế phòng họp là sản phẩm nội thất thiết yếu nhất trong bất kỳ một loại hình không gian phòng họp nào. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng họp chúng ta cần lưu tâm đặc biệt đến khía cạnh này.

Hãy dựa vào quy mô, tính chất, mục đích của cuộc họp, cũng như diện tích mặt bằng sử dụng để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Ví dụ như, nếu cuộc họp có quy mô nhỏ, không phân biệt cấp bậc của các thành viên tham gia thì mẫu bàn họp hình tròn là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hoặc, cuộc họp có quy mô lớn thì bàn hình chữ nhật sẽ phát huy khả năng tốt nhất.

Thiết kế nội thất phòng họp cần phải chú ý đến bàn ghế họp
Thiết kế nội thất phòng họp cần phải chú ý đến bàn ghế họp

Đối với ghế phòng họp, đa phần các phòng họp truyền thống đều ưa chuộng dòng ghế chân quỳ vì nó thể hiện sự nghiêm túc, uy nghiêm và vững chãi. Song hiện nay, các mẫu ghế xoay phòng họp cũng được đón nhận theo chiều hướng tích cực vì chúng đem đến tính linh động cao, giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Lưu ý: Kích thước của bàn ghế phòng họp phải có sự cân xứng với diện tích mặt bằng sử dụng, không quá to, cũng không nên quá nhỏ.

Thiết kế nội thất phòng họp cần phải chú ý đến các thiết bị âm thanh

Khía cạnh tiếp theo chúng ta cần phải quan tâm khi thiết kế nội thất dành cho không gian phòng họp là phải chú ý đến các thiết bị âm thanh (đối với phòng họp lớn). Bởi đây là yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc họp.

Thiết kế nội thất phòng hợp

Tốt nhất, hãy chọn các thiết bị âm thanh đến từ những thương hiệu nổi tiếng và bài trí một cách khoa học theo sự hướng dẫn của các nhà thầu chuyên nghiệp để đảm bảo âm phát ra trung thực, đồng đều đối với tất cả vị trí ngồi. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng vang, vọng gây khó chịu cho người nghe, khiến hiệu quả cuộc họp không được như mong muốn.

Thiết kế nội thất phòng họp cần chú ý đến hệ thống ánh sáng

Ánh sáng tác động trực tiếp đến thị lực và cảm xúc của con người. Dù là không gian sống hay không gian làm việc thì yếu tố ánh sáng cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng, góp phần đem đến sự tiện nghi tối đa.

Thiết kế nội thất phòng họp cần chú ý đến hệ thống ánh sáng

Nếu có thể, hãy tận dụng ánh sáng mặt trời để mang lại bầu không khí phấn khởi cho các thành viên, giúp không gian tràn đầy năng lượng. Trong trường hợp phòng họp không có cửa sổ, chúng ta cũng nên bố trí ánh sáng thật khéo léo để đảm bảo ánh sáng trải đều đến tất cả các vị trí. Tránh tình trạng ánh sáng quá yếu, hoặc quá mạnh sẽ gây hại cho thị lực, ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc của những người có mặt.

Thiết kế nội thất phòng họp cần chú ý đến yếu tố màu sắc

Hãy lựa chọn và phối hợp màu sắc một cách khéo léo để đem đến sự chuyên nghiệp và tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian. Đồng thời, màu sắc phòng họp cũng cần phù hợp với tính chất công việc của công ty đó.

Thiết kế nội thất phòng họp cần chú ý đến yếu tố màu sắc

Đối với phòng họp dành cho các cơ quan nhà nước, nên ưu tiên sử dụng những gam màu trầm ấm để thể hiện nét đẹp trang trọng, đẳng cấp. Riêng đối với thiết kế phòng họp dành cho công ty trẻ, những màu sắc tươi mới, trẻ trung sẽ rất phù hợp.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn màu chủ đạo của nội thất phòng họp đồng điệu với màu của logo. Hoặc, chọn màu sắc phòng họp theo phong thủy để tăng vượng khí và thu hút tài lộc.

Thiết kế nội thất phòng họp đừng quên tạo ra những mảng cây xanh

Phòng họp là loại hình không gian đặc thù, mang đậm tính chất công việc. Chính điều này đã khiến cho các thành viên cảm thấy vô cùng căng thẳng, mệt mỏi mỗi khi phải bước vào căn phòng này.

Thiết kế nội thất phòng họp đừng quên tạo ra những mảng cây xanh

Để giảm tình trạng trên, các chuyên gia khuyên bạn đừng quên tạo ra những mảng cây xanh để mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát. Từ đó, giúp càng thành viên cảm thấy dễ chịu, thư thái hơn, chất lượng cuộc họp vì thế cũng được nâng lên một cách rõ rệt. Nếu không tin, bạn hãy thử nghiệm ngay hôm nay nhé! Chắc chắn, việc đưa cây xanh vào không gian phòng họp sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

Mong rằng, sau khi tham khảo xong bài viết này các bạn đã nắm được những lưu ý cơ bản nhất để sở hữu thiết kế nội thất phòng họp đẳng cấp. Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới, Phong cách Nội thất 365 sẽ tìm hiểu và nhanh chóng giải đáp giúp bạn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*