Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng bạn không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về sự an toàn, tính thẩm mỹ, công năng,… Có như vậy mới có thể đem lại cho văn phòng sự chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Trong nội dung bài viết này, Phong cách Nội thất 365 sẽ phân tích rõ những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng quan trọng nhất. Các bạn cùng tham khảo để trang bị cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Đảm bảo công năng cho thiết kế văn phòng cao tầng

Tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần phải chú ý khi thiết kế văn phòng đó chính là đảm bảo yếu tố công năng. Chỉ khi đáp ứng được điều này thì không gian văn phòng cao tầng đó mới có thể tạo được sự tiện nghi cũng như đem lại giá trị cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Đảm bảo công năng cho văn phòng cao tầng
Đảm bảo công năng cho văn phòng cao tầng

Để có được điều đó, khi thiết kế văn phòng cao tầng thì bạn cần chú ý sử dụng những sản phẩm nội thất phù hợp. Mỗi sản phẩm được chọn lựa phải phù hợp với không gian, phù hợp với đối tượng cũng như nhu cầu sử dụng. Có như vậy thì mới có thể đem lại sự tiện nghi tối đa, giúp nâng cao hiệu suất công việc cho mỗi nhân viên.

Khoa học, hợp phong thủy là tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng quan trọng

Trong văn phòng làm việc của mỗi doanh nghiệp đều có nhiều khu vực, bộ phận khác nhau. Và khi thiết kế văn phòng cao tầng thì bạn cũng không thể bỏ qua vấn đề này.

Các khu vực như: phòng lãnh đạo, phòng nhân viên, khu lễ tân,… cần phải được phân chia và bố trí một cách hợp lý, khoa học.

Thiết kế và bố trí văn phòng khoa học, hợp phong thủy
Thiết kế và bố trí văn phòng khoa học, hợp phong thủy

Ví như đối với phòng họp, phòng lãnh đạo thì cần phải sử dụng những sản phẩm nội thất, những mẫu bàn ghế làm việc sang trọng, đẳng cấp và chúng cũng nên bố trí ở giữa hoặc ở cuối văn phòng. Trong khi đó, khu vực làm việc cho nhân viên thì bạn cũng nên phân chia cho nhiều bộ phận như khu làm việc cho nhân viên cố định, nhân viên không cố định,… Phòng làm việc của nhân viên nên sử dụng những sản phẩm nội thất đơn giản, hiện đại, màu sắc tươi mới.

Trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng thì bạn nên chú ý đặt khu tiếp tân ở tầng 1 để dễ dàng tiếp đón khách hàng cũng như tạo ấn tượng cho những vị khách khi ghé thăm.

Thiết kế văn phòng cao tầng phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Cùng với nhữn tiêu chuẩn trên đây, khi thiết kế văn phòng thì bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý tới tính thẩm mỹ của không gian.

Với một không gian làm việc đẹp, ấn tượng thì chắc chắn sẽ đem lại nhiều xúc cảm cho nhân viên cũng như những vị khách khi tới đây.

Đảm bảo tính thẩm mỹ
Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trước hết, đối với nhân viên thì không gian làm việc đẹp có thể giúp tạo hưng phấn khi làm việc, giúp giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc. Nhờ vậy mà hiệu suất công việc được nâng lên rõ rệt. Cùng với đó, khi bạn thiết kế văn phòng đẹp sẽ dễ dàng tạo dấu ấn đặc biệt với mỗi vị khách hàng, đối tác. Qua đây, vị trí của doanh nghiệp bạn cũng sẽ được nâng lên rõ rệt.

Tính an toàn là tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đặt lên hàng đầu

Và yếu tố cuối cùng mà chúng tôi muốn các bạn cần đảm bảo đó chính là về sự an toàn. Nếu như những văn phòng 1 tầng cần phải đảm bảo an toàn 1 thì đối với văn phòng cao tầng thì sự an toàn cần phải đạt mức độ 10.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng về tính an toàn
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng về tính an toàn

Bởi lẽ, văn phòng cao tầng thường yêu cầu khắt khe về kết cấu xây dựng. Do vậy, việc thiết kế, thi công văn phòng phải tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt về sự an toàn. Có như vậy thì mỗi công nhân viên làm việc mới có thể làm việc thoải mái, yên tâm nhất. Cũng nhờ đó mà họ có thể tập trung làm việc, không phân tâm tới những yếu tố xung quanh nên công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*