3 tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại mà bạn không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại là gì để có thể tạo nên sự sang trọng, chuyên nghiệp và đáp ứng tối đa mục đích sử dụng? Trung tâm thương mại không chỉ là nơi mua sắm mà còn là nơi để vui chơi, nơi khách hàng trải nghiệm ẩm thực,… Chính vì vậy, bạn không thể thiết kế một cách sơ sài. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến lượng khách hàng ghé thăm giảm đi đáng kể. Sau đây là những tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại bạn cần nắm rõ:

Các tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại bạn cần lưu ý

Bố trí khoa học là tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại đầu tiên

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi thiết kế siêu thị trung tâm thương mại đó là sự sắp xếp, bố trí khoa học, hợp lý.

Trong trung tâm thương mại thường có rất nhiều cửa hàng với các dịch vụ, sản phẩm hàng hóa khác nhau. Khi lên kế hoạch thiết kế trung tâm thương mại thì bạn cần lưu ý phân bố vị trí các khu vực hợp lý. Những sản phẩm, dịch vụ liên quan tới nhau thì nên đặt cạnh nhau để thuận tiện cho khách hàng tới tham quan cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ.

Các tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại bạn cần lưu ý
Bố trí khoa học

Cùng với đó, việc bố trí khoa học này còn góp phần tạo nên một không gian thông thoáng nhằm giúp đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho mỗi vị khách khi tới đây.

Việc bố trí những khu vực, cửa hàng trong trung tâm thương mại một cách khoa học còn góp phần tạo nên sự thiện cảm cho mỗi vị khách cũng như tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thứ hai mà bạn cũng không thể bỏ qua khi thiết kế không gian này đó là về tính thẩm mỹ. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự ấn tượng của không gian đối với mỗi vị khách. Thậm chí, chúng cũng có thể là yếu tố thu hút nhiều khách hàng ghé thăm hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về tính thẩm mỹ
Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về tính thẩm mỹ

Để có được điều đó, bạn cần chú ý tới phong cách thiết kế, cách sử dụng đồ nội thất, những yếu tố về kiểu dáng, kích thước, chất liệu của chúng cần phải được chọn lựa kỹ lưỡng.

Và điều quan trọng nhất về tính thẩm mỹ trong tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại đó là về màu sắc trong trung tâm thương mại. Rõ ràng, không gian này vốn có rất nhiều mặt hàng khác nhau nên màu sắc tại đây rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn hãy tạo dấu ấn riêng cho trung tâm thương mại của mình bằng một gam màu thống nhất. Bạn có thể sử dụng đồng bộ gam màu này cho những biển chỉ dẫn. logo quảng cáo,… Điều này sẽ góp phần tạo nên sự ấn tượng đặc biệt cho mỗi vị khách khi tới tham quan, mua sắm tại đây.

Khi thiết kế trung tâm thương mại cần chú ý các dịch vụ kèm theo

Trung tâm thương mại không chỉ là nơi để mua sắm mà còn là nơi tích hợp các dịch vụ khác như ăn uống, vui chơi,… Do vậy, khi thiết kế trung tâm thương mại thì bạn nên chú ý tới những dịch vụ kèm theo nhằm đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh của khách hàng.

Chú ý các dịch vụ kèm theo
Chú ý các dịch vụ kèm theo

Có thể kể tới như: khu vực vệ sinh, khu vực để xe, các thiết bị điện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, hành lang,…..

Khi đáp ứng được những tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại như trên thì bạn sẽ thể sở hữu một không gian đảm bảo công năng, thẩm mỹ, chuyên nghiệp. Và chắc chắn rằng mọi vị khách khi tới đây đều cảm thấy hài lòng.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại, siêu thị đẹp, chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với công ty Nội thất Dương Gia nhé. Chúng tôi là đơn vị thiết kế – thi công trung tâm thương mại uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*