Tư vấn: Trồng cây Me trước nhà có tốt không, có phạm lỗi phong thủy?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trồng cây Me trước nhà có tốt không, có phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy? thì hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết sau đây của Phong cách Nội thất 365. Nội dung trong bài viết chính là lời giải đáp dành cho các bạn.

Trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Giới thiệu đôi nét về cây Me

Trước khi đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi: Trồng cây Me trước nhà có tốt không? chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về loại cây này đã nhé!

Me là loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền Đông các nước châu Phi nhưng hiện nay lại được trồng nhiều ở các nước Châu Á và châu Mỹ La Tinh. Có danh pháp hai phần là Tamarindus indica.

Giới thiệu đôi nét về cây me, có nên trồng cây me trước nhà không?
Giới thiệu đôi nét về cây me, có nên trồng cây me trước nhà không?

Theo Wikipedia, Tamarindus indica là loại cây thân gỗ, thuộc họ đậu, chiều cao của cây có thể lên tới 20m và luôn xanh tốt quanh năm. Lá cây Me là dạng lá kép lông chim, hoa nở tạo thành từng cụm, quả giống như quả đậu có màu nâu bên trong chứa cùi và thịt. Cùi thịt, vỏ cây và lá của chúng có nhiều công dụng tốt trong y học.

Bên cạnh đó, quả và lá của cây Me có thể sử dụng như một thứ “gia vị” trong ẩm thực để kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn. Hẳn các bạn đã quá thuộc với những nồi canh chua cá lóc nấu với Me, hay những cốc nước Me chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày hè, những viên kẹo Me với hương vị hấp dẫn … rồi phải không nào.

Chính vì có nhiều công dụng hữu ích như vậy nên cây Me được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Thế nhưng, liệu có nên trồng cây Me trước nhà không? Hãy theo dõi nội dung tiếp theo trong bài để có được lời giải đáp nhé!

Trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Trồng cây Me trước nhà có tốt không?
Trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Có nên trồng cây Me trước nhà không? chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều vị gia chủ băn khoăn. Bởi không riêng gì cây Me, khi lựa chọn trồng bất kỳ một loại cây nào trước nhà chúng ta đều cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng bởi đây là khu vực quan trọng, tác động trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà.

Vậy thì việc trồng cây Me trước nhà có tốt không? Nếu xét về mặt thẩm mỹ, vì cây Me có khả năng xanh tốt quanh năm nên nếu lựa chọn trồng trước nhà sẽ tạo ra cây quan tươi mát, tràn đầy sức sống và góp phần tạo nên vẻ đẹp tươi mới cho tiền sảnh của ngôi nhà.

Cò về mặt giá trị phong thủy thì sao, chúng ta có nên trồng cây Me trước nhà hay không? Trên thực tế, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ sách báo nào nói trồng cây Me trước nhà sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy nên nếu đang băn khoăn về vấn đề này thì các bạn có thể yên tâm nhé.

Như vậy, chúng ta đã có lời giải đáp cho câu hỏi trồng cây Me trước nhà có tốt không rồi phải không nào? Tuy nhiên, khu vực trước nhà cần phải thoáng đãng và sạch sẽ nên nếu muốn trồng loại cây này trước nhà thì chúng ta cần phải chú ý:

Trồng cây me trước nhà thì nên hạn chế chiều cao của nó, tốt nhất nên trồng cây me bonsai.
Trồng cây me trước nhà thì nên hạn chế chiều cao của nó, tốt nhất nên trồng cây me bonsai.

– Không nên trồng cây Me ở giữa lối đi lại vì điều này sẽ cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng vào nhà.

– Thường xuyên tắt tỉa cành để ánh sáng có thể lọt vào minh đường nhằm tăng sinh khí cho ngôi nhà.

– Nên hạn chế chiều cao khi trồng cây Me trước nhà, tuyệt đối không để bóng cây bao trùm lên ngôi nhà để tránh “âm thịnh dương suy”, từ đó ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

– Tốt nhất chỉ nên trồng những cây Me bonsai vì dáng cây không chỉ đẹp mà chúng ta có thể hạn chế được chiều cao của cây.

– Về đêm có thể thắp đèn cho cây để tăng dương khí, đồng thời tránh ma quỷ đến trú ngụ.

– Vào mùa lá rụng, mùa bão phải thường xuyên quét dọn sạch sẽ, chặt bỏ những cành khô, những cành cây bị gãy gây mất mỹ quan.

Tin liên quan: Có nên trồng cây mít trước nhà không?

Phong cách Nội thất 365 tin rằng, với những thông tin trong bài thì bạn đọc đã biết được trồng cây Me trước nhà có tốt không và khi trồng cần phải lưu ý những gì để tránh làm xấu đi cảnh quan chung, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà rồi phải không nào.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*