Trồng cây sung trước nhà có tốt không, có đem lại giá trị phong thủy?

Trồng cây sung trước nhà có tốt không và chúng có đem lại giá trị phong thủy tốt đẹp hay không? chính là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ hiện nay. Bởi sung là loại cây được rát nhiều người chơi cây cảnh yêu thích vì có thế đứng đẹp, dễ dàng tạo dáng theo ý muốn.

Nếu bạn đang cùng chung nỗi băn khoăn trên, hãy cùng Phong cách Nội thất 365 theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết này để có được những thông tin hữu ích nhất. Không chỉ góp phần làm đẹp cho tiểu cảnh, mà còn đem lại giá trị phong thủy cho ngôi nhà.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung

Muốn biết có nên trồng cây sung trước nhà không hay trồng cây sung trước nhà có tốt không thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu về mặt thẩm mỹ, cũng như giá trị về mặt phong thủy của loài cây này. Từ đó, việc đưa ra câu trả lời sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trồng cây sung trước nhà có tốt  không?
Trồng cây sung trước nhà có tốt không?

Xét về mặt giá trị thẩm mỹ, cây sung là một trong những loại cây cảnh được nhiều gia chủ yêu thích, kể cả những người có thú vui chơi cây cảnh lâu năm. Bởi vì loại cây này luôn xanh tốt quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc, đặc biệt có thể tạo dáng, tạo thế đứng theo ý muốn … nên sẽ góp phần làm đẹp cho tiểu cảnh của ngôi nhà, đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Xét về mặt giá trị phong thủy, cây sung được xếp vào danh sách bộ Tam Đa. – tức biểu tượng tốt đẹp mà con người luôn hướng đến, có được tam đa là có được may mắn, sức khỏe và tài lộc. Trong đó, cây sung là biểu tượng của sự sung túc, tròn đầy như đúng tên gọi của nó. Nói đến đây có lẽ ai cũng đã hiểu về giá trị phong thủy tốt đẹp mà cây sung mang lại rồi phải không nào. Nhưng việc trồng cây sung trước nhà có tốt không lại là chuyện khác, hãy theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Cây sung mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy
Cây sung mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy

Trồng cây sung trước nhà có tốt không?

Không riêng gì đối với cây sung, mà khi lựa chọn bất kỳ một loại cây cảnh nào để trồng ở khu vực trước nhà chúng ta đều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vì đây là khu vực vô cùng quan trọng, là “đường đi” chính của những năng lượng vào nhà, nếu bạn chọn loại cây trồng không phù hợp có thể cản trở sự lưu thông đó, khiến vận khí gia đình bị suy giảm.

Theo tin tức từ chuyên gia phong thủy, những loại cây trồng trước nhà phải xanh tốt, có sức sống mãnh liệt và thế đứng khỏe khoắn, nhưng không nên chọn cây đại thụ. Vậy thì trồng cây sung trước nhà có tốt không? Nếu ai đang băn khoăn về câu hỏi này thì có thể yên tâm nhé, các bạn có thể trồng cây sung trước nhà để thu hút tài lộc, đem đến sự sung túc cho gia đình mình.

Trồng cây sung trước nhà có tốt không?
Trồng cây sung trước nhà có tốt không?

Nhưng bên cạnh đó cũng cần lưu ý rằng, việc trồng cây sung trước nhà có tốt hay không còn phụ thuộc vào vị trí bạn trồng nó. Không ai trồng cây sung (hay bất kỳ một loại cây cảnh nào) ngay giữa lỗi đi vào nhà cả.

Đồng thời khi trồng cây sung trước nhà, nếu những tán cây quá lớn, cành lá rậm rạp che khuất tiền sảnh thì nên cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo dương quang (nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời) có thể dễ dàng lưu thông vào minh đường (của chính của ngôi nhà).

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý trong việc chăm sóc cây sung, cây càng xanh tốt, cho nhiều quả thì càng gia tăng giá trị phong thủy, làm tăng vận khí tốt đẹp cho ngôi nhà. Nếu không may cây chết, phải nhanh chóng trồng cây khác thế vào.

Mong rằng sau bài viết trồng cây sung trước nhà có tốt không thì bạn đọc sẽ không còn phải băn khoăn về câu hỏi trồng cầy sung ở khu vực trước nhà có đem lại giá trị phong thủy hay có nên trồng cây sung trước nhà không nữa. Chúng các bạn có một không gian sống tươi mát, trong lành, hợp phong thủy!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*