Có nên trồng cây mít trước nhà không, lưu ý để không phạm phong thủy?

Có nên trồng cây mít trước nhà không và cần phải lưu ý những gì để tránh phạm lỗi phong thủy? là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi khi tư vấn thiết kế nội thất gia đình.

Trong bài viết trước đó chúng ta đã lý giải về việc trồng cây thông trước nhà có phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cây mít nhé.

Vậy thực tế, trồng cây mít trước nhà có tốt không? Để biết lời giải đáp, sau đây xin mời quý bạn đọc cùng Phong cách Nội thất 365 theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết này.

Có nên trồng cây mít trước nhà không?

Mít là một trong những loại cây trồng phổ biến ở nước ta, phân bố rộng rãi ở tất cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn. Mít được biết đến không chỉ là một loại cây ăn quả ngọt và thơm, mà còn có giá trị thương mại, giá trị dinh dưỡng … nên được rất nhiều người yêu thích.

Có nên trồng cây mít trước nhà không?
Có nên trồng cây mít trước nhà không?

Cũng chính vì thế, mọi người thường có xu hướng trồng cây mít trong nhà để ăn quả và chế biến những món ăn dân dã lạ miệng cho các thành viên trong gia đình. Không những thế, gỗ mít còn được đánh giá là một trong các loại gỗ làm nội thất văn phòng rất được ưa chuộng.

Nhưng khi có ý định trên thì không ít người đã tự đặt ra câu hỏi có nên trồng cây mít trước nhà không hay trồng cây mít trước nhà có tốt không? Để trả lời cho những câu hỏi này chúng ta sẽ xét theo hai khía cạnh khác nhau:

  • Thứ nhất: Tính thẩm mỹ
  • Thứ hai: Phong thủy

Về tính thẩm mỹ

Cây mít có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, có thể sống trong môi trường đất đai cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Vì thế, khi lựa chọn cây mít trồng trước nhà sẽ đem lại bóng mát, tạo nên khoảng không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên và không tốn quá nhiều công tưới nước, chăm sốc.

Trồng cây mít trước nhà có tốt không?
Trồng cây mít trước nhà có tốt không?

Thế nhưng, mít cũng là loại cây có nhiều cành lá sum suê, vào mùa rụng lá nếu gia chủ không thường xuyên quét dọn sẽ dễ làm mất đi mỹ quan chung của ngôi nhà, tạo cảm giác bừa bộn, u ám.

Về phong thủy

Có hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một số người nói cây mít không có giá trị về mặt phong thủy như các loài cây khác. Số khác lại cho rằng, cây mít tượng trưng cho sự đoàn kết, trí tuệ, tĩnh tâm và kiên cường.

Từ hai ý kiến trên có thể rút ra kết luận, dù mang giá trí phong thủy hay không thì cây mít cũng không hàm chứa ý nghĩa xấu về mặt phong thủy.

Vậy thì, có nên trông cây mít trước nhà không và trồng cây mít trước nhà có tốt không? Có lẽ sau khi nghe chúng tôi phân tích nhiều người sẽ nghĩ trồng cây mít trước nhà cũng không sao cả. Nhưng Phong cách Nội thất 365 vẫn khuyên bạn không nên trồng cây mít trước nhà bởi những lý do dưới đây.

Những lý do không nên trồng cây mít trước nhà

Những lý do không nên trồng cây mít trước nhà
Những lý do không nên trồng cây mít trước nhà

– Thứ nhất: Trong bách khoa phong thủy, cây mít là loại cây trồng quen thuộc ở các ngôi chùa, cũng giống như cây bồ đề, cây đại … vậy. Và dù có trồng ở chùa, để hợp phong thủy mít cũng chỉ được khuyên trồng trong vườn, phía sau hoặc hai bên chùa, chứ không có ai trồng cây mít ở phía trước cửa chùa cả.

– Thứ hai: Cây mít thuộc giống cây đại thụ thân gỗ, thường có kích thước lớn (trung bình từ 8 – 15m), lại có nhiều tán lá rậm rạp. Do vậy, việc trồng cây mít trước nhà không hề tốt, nó sẽ cản trở dương quang (nguồn ánh sáng mặt trời) và sinh khí lưu thông vào đại môn (tức cửa chính của ngôi nhà). Trong khi đó, các chuyên gia phong thủy khẳng định, phía trước ngôi nhà phải thoáng rộng, không bị che khuất tầm nhìn mới đem lại vận khí tốt tươi cho gia chủ.

Như vậy, từ những thông tin trên chúng ta có thể đưa ra lời giải đáp là KHÔNG NÊN cho câu hỏi: Có nên trồng cây mít trước nhà không? Còn nếu bạn yêu thích hương vị, vẻ đẹp và những giá trị của loại cây này mang lại, hãy trồng sau vườn nhà để tránh phạm lỗi xấu trong phong thủy nhé.

Mong rằng, sau bài viết này các bạn đọc của Phong cách Nội thất 365 sẽ không còn phải băn khoăn về câu hỏi có nên trồng cây mít trước nhà không nữa. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng khi ghé thăm website của chúng tôi, nếu cần tư vấn thiết kế văn phòng, sản xuất đồ nội thất văn phòng như bàn, ghế văn phòng… hãy gọi tới hotline của Nội thất Dương Gia: 0934583888 để nhận tư vấn trực tiếp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*