Trồng cây thông trước nhà có phạm phải đại kỵ trong phong thủy?

Khi tư vấn thiết kế nội thất cho chủ đầu tư, một số người có hỏi Phong cách Nội thất 365 rằng: Trồng cây thông trước nhà có phạm phải đại kỵ trong phong thủy hay không? Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ dành thời gian đề nói về vấn đề này. Nếu quan tâm, bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết nhé.

Trồng cây thông trước nhà có phạm lỗi phong thủy?

Thực ra, cho đến thời điểm này vẫn chưa có một nguồn thông tin nào khẳng định trồng cây thông trước nhà sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy, khiến vận khí gia đình đi xuống.

Thậm chí, nhiều sách báo, trang tin tức và cụ thể làm nhiều người trong số chúng ta còn có niềm tin mãnh liệt rằng: Cây thông là biểu tượng sử sự vĩnh hằng của một kiếp người, sự kiên định và sức sống mãnh liệt.

Trồng cây thông trước nhà có phạm lỗi phong thủy?
Trồng cây thông trước nhà có phạm lỗi phong thủy?

Dù sống giữa mùa Đông lạnh giá kèm theo những cơn bão tuyết, song cây thông vẫn vươn luôn tươi tốt. Dù là sống giữa mùa hè nắng nóng khắc nghiệt nhưng cũng không đủ làm màu lá ngả vàng.

Nhiều nguồn thông tin còn cho rằng, ngày xưa Khổng Tử còn từng dùng hình ảnh của cây thông để khắc họa bản tính kiên định và khả năng đứng vững trước mọi nghịch cảnh.

Trong thi ca, hội họa, hình ảnh của cây thông cũng rất được ưa chuộng, giúp người ta liên tưởng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, không chùn bước trước những khó khăn.

Vậy, có nên trồng cây thông trước nhà không?

Với những thông tin được chúng tôi giới thiệu ở trên có thể nhận thấy, cây thông không mang ý nghĩa xấu trong phong thủy. Song, việc có nên hay không nên trồng cây thông trước nhà lại là một chuyện khác.

Theo quan niệm phong thủy, khu vực trước nhà rất quan trọng, nó liên quan đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Đây được coi là khu vực Minh Đường, cần phải giữ sạch sẽ, có tầm nhìn thoáng rộng, không bị vật cản.

Có nên trồng cây thông trước nhà không?
Có nên trồng cây thông trước nhà không?

Trong khi đó, cây thông thuộc dòng cây cổ thụ nên có kích thước lớn, dễ che khuất tầm nhìn khiến năng lượng dương không thể tràn ngập vào bên trong ngôi nhà. Từ đó, gây cảm giác u tối, lạnh lẽo, điều này không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn trồng cây thông bonsai với kích thước nhỏ trước nhà thì chẳng hề phạm phải đại kỵ trong phong thủy, bởi bản thân nó đã mang ý nghĩa, mang những giá trị tốt đẹp rồi.

Nhưng cần phải lưu ý, cây thông là nơi trú ẩn tuyệt vời của rất nhiều loại nấm. Theo thông tin từ các chuyên gia của Tổ chức Hen suyễn đến từ nước Anh cho rằng, các loại nấm này chính là tác nhân gây ho, chảy nước mặt, chảy nước mũi, tức ngực và khó thở.

Do vậy, nếu gia đình bạn có người mắc bệnh hen suyễn hoặc có tiền sử về căn bệnh này thì không nên trồng cây thông trước nhà. Các loại vi nấm mốc kí sinh trên cây thông có thể theo gió bay vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mong rằng, sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết các bạn, đặc biệt là những người đang thắc mắc về câu hỏi trồng cây thông trước nhà có phạm phải đại kỵ trong phong thủy hay không? sẽ có được lời giải đáp phù hợp nhất cho riêng mình.

Và dĩ nhiên, để không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực thiết kế Nội – Ngoại thất, bạn đọc đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Phong cách Nội thất 365 nhé! Chúc các bạn một ngày có nhiều niềm vui!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*