5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc

Tranh treo phòng giám đốc là một trong những yếu tố không chỉ có tính chất quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có liên quan mật thiết đến phong thủy. Hơn thế nữa, đây lại là nơi làm việc của người lãnh đạo cao nhất trong cả công ty. Bởi vậy, việc lựa chọn tranh treo phù hợp cho căn phòng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy, làm sao để lựa chọn được một bức tranh treo có giá trị về mặt thẩm mỹ và phong thủy? Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi về 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc

Lựa chọn tranh treo phòng giám đốc có màu sắc phù hợp

Vì đây là căn phòng để làm việc. Vì vậy, trong quá trình chọn tranh treo tường, hãy cố gắng ưu tiên những bức tranh có màu sắc trang nhã và sang trọng.  Hơn thế nữa, chúng cũng cần phải hài hòa với màu sắc của nội thất để tạo ra một tổng thể không gian thanh lịch và vừa mắt.

Lựa chọn tranh treo phòng giám đốc có màu sắc phù hợp
Lựa chọn tranh treo phòng giám đốc có màu sắc phù hợp

Bạn cũng có thể lựa chọn tranh treo phong thủy phòng giám đốc bằng cách ưu tiên những bức tranh có màu sắc phù hợp với mệnh của giám đốc. Điều này sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho người đứng đầu nói riêng và cả công ty nói chung.

Khách hàng nên lưu ý: Chớ chọn những bức tranh có màu sắc lòe loẹt. Bởi chúng có thể gây cảm giác chói mắt và vô cùng áp lực cho người nhìn. Đồng thời, những bức tranh có màu sắc u ám cũng cần phải tránh xa. Bởi những bức tranh này sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo và thiếu may mắn cho căn phòng giám đốc.

Lựa chọn tranh treo phòng giám đốc có nội dung cụ thể

Muốn rước thêm tài lộc và may mắn về cho công ty, các bức tranh treo phòng làm việc giám đốc không chỉ cần có màu sắc hài hòa, vẻ đẹp thẩm mỹ cao mà còn phải đặc biệt chú trọng nội dung. Bởi nếu không có nội dung cụ thể, những bức tranh này không thể mang ý nghĩa phòng thủy tốt đẹp.

Khách hàng có thể chọn lựa nhiều loại tranh treo tường đẹp và có ý nghĩa phong thủy khác nhau như: Tranh quần ngư hội tụ với ý nghĩa mang tới sự ấm no, hạnh phúc. Tranh thêu chim công hoa mẫu đơn thể hiện sự thịnh vượng, quyền quý và sang trọng. Tranh bát mã thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết và khát vọng thành công…

Lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc có kích thước phù hợp

Tùy thuộc vào đặc điểm diện tích của căn phòng giám đốc mà bạn có thể lựa chọn các bức tranh có kích thước phù hợp. Nếu như đó là căn phòng có diện tích nhỏ, hãy ưu tiên các bức tranh có có kích thước bé và sắp xếp, hài hòa sao cho cân đối với tổng thể của cả căn phòng.

Lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc có kích thước phù hợp
Lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc có kích thước phù hợp

Ngược lại, nếu như đây là căn phòng có diện tích lớn, hãy chọn lựa những bức tranh treo phòng giám đốc có khổ lớn. Tuy nhiên, đừng để chúng chiếm quá nhiều diện tích bức tường trong phòng giám đốc. Bởi nó sẽ gây cảm giác ngột ngạt và rối mắt cho người quan sát.

Lựa chọn tranh treo phòng giám đốc theo sở thích của người chủ sở hữu

Đừng quên, giám đốc mới chính là người sử dụng căn phòng đó nhiều nhất. Vì vậy, khi muốn chọn lựa được một bức tranh phù hợp, bạn cần phải lưu ý đến thái độ của người chủ căn phòng với bức tranh đó. Bởi một tác phẩm dù có đẹp mắt và hợp phong thủy tới đâu nhưng không nhận được sự đồng thuận từ người chủ sở hữu thì cũng sẽ bị giảm bớt đi nhiều phần tốt đẹp.

Lựa chọn hướng treo tranh phòng làm việc giám đốc

Lựa chọn hướng treo tranh trong phòng làm việc của giám đốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn phong thủy. Chính vì vậy, người chơi tranh cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Những bức tranh treo nên được đặt ở các vị trí có thể đón được ánh nắng mặt trời hoặc nơi nhiều ánh sáng. Bởi có như vậy, chúng mới hấp thụ được dương khí và phát huy những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Đặc biệt, những bức tranh treo phòng giám đốc có hình mãng thú cần phải đặt đầu còn vật hướng lên phía trên để tạo thế phòng vệ. Nếu để đầu chúng quay vào vị trí giám đốc ngồi sẽ gây cảm giác uy hiếp. Từ đó, mang tới nhiều điềm xấu tới sức khỏe cũng như công việc của họ.

Như vậy, với 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng đã giúp các bạn chọn lựa được những bức tranh phù hợp nhất cho thiết kế nội thất phòng Giám đốc của người đứng đầu công ty.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*