Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu

Đơn giản nhưng tươi mới và sang trọng, lại vô cùng gần gũi với thiên nhiên là những vẻ đẹp đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Vậy phong cách nội thất Bắc Âu là gì? và khi ứng dụng phong cách này để kiến tạo nên không gian sống lý tưởng chúng ta cần lưu tâm đến những khía cạnh nào? Hãy theo dõi nội dung trong bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Phong cách nội thất Bắc Âu là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu, còn gọi là phong cách nội thất Scandinavian, được manh nha hình thành từ đầu thế kỉ XX. Cho đến nay, phong cách này vẫn tạo nên được nguồn cảm hứng bất tận cho các Kiến trúc sư cũng như những chủ nhà trên con đường tim kiếm và kiến tạo nên không gian sống lý tưởng.

Vậy tại lại gọi phong cách Bắc Âu là phong cách Scandinavian? Bởi vì Scandinavian là khái niệm dùng để chỉ một phần hoặc toàn bộ vùng Bắc Âu. Trong khi đó, phong cách nội thất Bắc Âu luôn gắn liền với hình ảnh thiên nhiên, khí hậu của vùng đất xinh đẹp và trù phú này.

Phong cách nội thất Bắc Âu là gì?
Phong cách nội thất Bắc Âu là gì?

Nhiều ý kiến cho rằng, phong cách nội thất Bắc Âu là phong cách tổng hòa của sự pha trộn hoàn hảo giữa ba yếu tố nổi bật, là sự tinh tế trong cảm giác, là sự đơn giản trong đường nét thiết kế và cuối cùng là sự tiện nghi tối đa trong sử dụng. Một phong cách mang vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng.

Một số lưu ý khi ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Kiến tạo nên không gian sống và làm việc theo phong cách Bắc Âu hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều Kiến trúc sư.

Tuy nhiên, để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, chắt lọc được những tinh túy cũng như lột tả được giá trị cốt lõi của phong cách này, chúng ta cần lưu ý đến một số khía cạnh sau đây:

Tin liên quan: Những đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất Tropical

Màu sắc

Vì Bắc Âu là xứ sở của tuyết, xứ sở của những ngôi nhà màu trắng tinh khôi. Do vậy, khi lựa chọn màu sắc cho phong cách này chúng ta nên dành sự ưu ái cho gam màu Trắng. Đây được xem là gam màu chủ đạo đặc trưng.

Một số lưu ý khi ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu
Một số lưu ý khi ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Bên cạnh đó, gam màu nhấn thường là gam màu Xanh dương do ảnh hưởng của những ngôi nhà vùng biển Bắc Âu. Nếu quý khách muốn thể hiện đúng “nhịp sống” cùng vùng đất này thì có thể ứng dụng bộ đôi màu sắc hoàn hảo Trắng và Xanh dương.

Ánh sáng

Phong cách thiết kế nội thất Bắc luôn chú trọng vào việc là sao để có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ thiên nhiên vào không gian sống và làm việc để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, tràn đầy năng lượng.

Do vậy, nếu muốn tạo nên một ngôi nhà mang phong cách Bắc Âu thì chúng ta hãy tạo nên điều kiện lý tưởng giúp cho ánh sáng tự nhiên dễ dàng tràn vào bên trong ngôi nhà thay vì phải sử dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo nhé.

Chất liệu

Bên cạnh màu sắc thì khía cạnh tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm khi muốn thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian chính là chất liệu. Bởi chất liệu được xếp vào danh sách những yếu tố quan trọng nhất làm nên giá trị cho các món đồ nội thất và không gian.

Gỗ là chất liệu được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu.
Gỗ là chất liệu được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu.

Phong cách Bắc Âu rất đề cao sự gần gũi với thiên nhiên nên chất liệu gỗ chính là ưu tiên số một. Gỗ mang nét đẹp của sự ấm áp, thân thiện nhưng cũng không kém phần sang trọng, đẳng cấp. Chính vẻ đẹp này đã tạo nên sức hút mãnh liệt với chúng ta ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Vật dụng “trang trí”

Bắc Âu là vùng đất của tuyết, khí hậu quanh năm đều rất lạnh vì vậy không thể thiếu đi sự hiện diện của những chiếc lo sưởi để làm ấm cơ thể.

Mặc dù phần lớn các vùng miền nước ta đều không cần thiết phải sử dụng đến những chiếc lò sưởi do khí hậu không quá lạnh. Nhưng nếu mong muốn đạt được phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu hoàn hảo nhất thì chúng ta vẫn có thể sử dụng một chiếc lò sưởi giả dạng đèn để tạo nên hình ảnh tượng trưng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*