TOP 6 đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại luôn ưu tiên sử dụng những hình khối sắc nét và mạnh mẽ, những gam màu táo bạo và rất chú trọng vào công năng. Vì thế, phong cách nội thất hiện đại không chỉ tạo ra một không gian thoáng đãng, tiện nghi mà còn vô cùng sinh động, mang đầy tính nghệ thuật.

Sau đây xin mời bạn đọc cùng phongcachnoithat365.com cùng tìm hiểu những đặc trưng cơ bản nhất của phong cách thiết kế nội thất đương đại:

Sử dụng vật liệu độc đáo, nổi bật

Những vật liệu độc đáo và nổi bật luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại. Đây là đặc điểm, cũng là đặc trưng nhận dạng đầu tiên của phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại sử dụng vật liệu độc đáo, nổi bật.
Phong cách thiết kế nội thất đương đại sử dụng vật liệu độc đáo, nổi bật.

Theo đó, các loại vật liệu có màu sắc sáng bóng, thể hiện tinh thần khỏe khoắn như kim loại (nickel, inox, chrome …) luôn hiện hữu trong phong cách nội thất đương đại. Vật liệu này có thể được sử dụng giống như một thành phần để tạo nên các món đồ nội thất, hay đồ những món đồ trang trí giúp tô điểm cho căn phòng thêm sinh động.

Đồ dùng nội thất trong phong cách đương đại

Những món đồ nội thất đương đại không mang những đường nét thiết kế cầu kỳ, rườm rà., không có những đường cong trang trí. Chúng ưu tiên sự đơn giản và sử dụng các khối hình học, nhẵn mịn và các góc sắc sảo, mạnh mẽ. Đặc trưng này gần giống với phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Bên cạnh đó, màu sắc của các món đồ nội thất trong phong cách thiết kế này thường sở hữu gam màu trung tính, đen hoặc trắng, kết hợp cùng các vật liệu bề mặt và những chất liệu mang vẻ đẹp tự nhiên như lelen, cotton, linen.

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Màu sắc chủ đạo của thiết kế nội thất đương đại là những tông màu đen, trắng và những tông màu trung tính. Bảng màu trong phong cách này đa phần đều được làm nổi bật và nhấn mạnh với những gam tươi sáng.

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất đương đại
Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Trong đó, đen và trắng thường được sử dụng ở phần nền. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít không gian sử dụng màu trung tính làm nền kết hợp với một chút mảng màu đậm hay những gam màu mang sắc thái vui nhộn để tạo nên điểm nhấn táo bạo.

Ưu tiên sử những đường thẳng

Những đường thẳng được xem như là đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất của phong cách thiết kế nội thất đương đại. Chúng ta có thể dễ dàng tím thấy các đường thẳng này trong kiến trúc, sử dụng các hình khối hình học cho trần nhà, cửa sổ, hay trong các tác phẩm nghệ thuật dùng để tô điểm cho ngôi nhà.

Ánh sáng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách nội thất đương đại rất chú trọng đến việc tận dụng ánh sáng để tạo nên điểm thu hút sự chú ý. Đây cũng là phong cách được đánh giá có khả năng ứng dụng đúng việc chiếu sáng để tạo nên vẻ đẹp và giá trị cho công trình.

Ánh sáng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại
Ánh sáng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Đó có thể là cách sử dụng các chùm sáng halogen để tạo thành một chùm sáng tô điểm lên mặt bàn trong không gian phòng khách, hay những dải ánh sáng với màu sắc ấn tượng chiếu dọc theo một mảng tường để tạo nên tính nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nội thất đương đại còn biết cách tận dụng những món đồ nội thất, vật dụng trang trí bằng chất liệu kim loại sáng bóng để tạo nên hiệu ứng áng sáng cho không gian căn phòng. Đây cũng chính là một điểm cộng trong phong cách nội thất đương đại, tạo nên sự khác biệt và cá tính riêng không thể nhầm lẫn với bất kỳ phong cách nội thất nào khác.

Xem kết cấu như một yếu tố trang trí

Đặc trưng tiếp theo của phong cách thiết kế nội thất đương đại là xem kết cấu như một yếu tố trang trí nhằm tô điểm cho không gian thêm phần sinh động, ấn tượng và độc đáo.

Chính vì thế, chúng ta dễ dàng nhận thấy trong nhiều không gian mang trường phái kiến trúc đương đại luôn phô ra một cách táo bạo, ví dụ như những bức tường gạch trần, ống dẫn nước kim loại, hay dầm để lộ ở gác lửng và rất nhiều những chi tiết khác.

Mong rằng, những thông tin trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về phong cách nội thất đương đại. Nếu còn thắc mắc chưa biết phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì? Phong cách Nội thất 365 luôn sẵn sàng tư vấn cho quý vị.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*