Những sai lầm cơ bản trong thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế phòng bếp là yếu tố quan trọng bởi phòng bếp chính là nơi mà các thành viên trong gia đình sum họp sau một ngày làm việc vả, là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để phòng bếp vừa đẹp vừa hiện lợi lại hợp phong thủy gia đình bạn, hãy cùng phongcachnoithat365.com tìm hiểu những sai lầm cơ bản trong thiết kế nội thất phòng bếp nhé.

 4 điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp không đặt bếp đối diện với cửa chính

Theo phong thủy thì nhà bếp là nơi nấu ăn phục vụ cuộc sống con người. Chính vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xông thẳng vào trong phòng bếp. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.
Trong trường hợp diện tích nhà bạn nhỏ thì có thể làm một vách ngăn hoặc treo 1 tấm rèm cửa để ngăn cách.

Không có khoảng cách giữa các thiết bị nhà bếp

Thiết bị phòng bếp
Thiết bị phòng bếp

Khoảng cách giữa các thiết bị trong nhà bếp là điểm quan trọng khi thiết kế nội thất phòng bếp. Bởi khoảng cách giữa các thiết bị không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn là yếu tố quyết định sự bền bỉ của các thiết bị nhà bếp. Ví dụ như bạn không nên đặt lò nướng cạnh tủ lạnh, tủ lạnh có thể bị hỏng nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn nên đặt bếp cách xa chỗ bồn rửa để tránh bị ướt nước. Hoặc vị trí của bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa. Bởi, nếu để bếp (tính hỏa) gần bồn nước (thủy) thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không đem lại may mắn cho gia chủ, không có lợi cho vận mệnh.

Tương tự với bồn rửa, khi để bếp gần tủ lạnh thì khí nóng lạnh phá nhau sẽ làm năng lượng tiêu hao. Ảnh hưởng đến may mắn và thịnh vượng của gia đình.

Hệ thống ánh sáng kém

Thực tế cho thấy cường độ ánh sáng có khả năng chi phối, quyết định cảm xúc của con người. Và ánh sáng trong phòng bếp cũng rất quan trọng, bạn không thể nào nấu nướng với trong một không gian tối om với chút ánh sáng từ lượng đèn ít ỏi trong nhà bếp. Điều này khiến cho việc nấu nướng, dọn dẹp của bạn trở lên khó khăn hơn.

Để không phải đối mặt với điều tồi tệ này, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại đèn với sức chiếu sáng lớn, hoặc lựa chọn những loại đèn ánh sáng vàng, đỏ..thường tạo cho gian bếp cảm giác ấm cúng hơn. Nếu bạn muốn không gian rộng thêm ra thì nên chọn loại ánh sáng trắng.

Phòng bếp đầy đủ ánh sáng
Phòng bếp đầy đủ ánh sáng

Quên hệ thống thông gió khi thiết kế nội thất phòng bếp

Hệ thống thông gió là một hệ thống giúp lưu thông không khí trong không gian nào mang đến bầu không khí trong lành và loại bỏ không khí ô nhiễm. Nếu thiết kế nội thất phòng bếp mà bạn quên đi biện pháp thông gió thì bạn phải đối mặt với việc mỗi khi nấu ăn mùi thức ăn sẽ ngập tràn không gian phòng bếp và thậm chí là ngôi nhà bạn. Mùi thức ăn cứ quẩn quanh trong không khí thì là một điều không ai thích cả. Một máy hút mùi là cực cần thiết, còn nếu bạn không đủ chi phí cho nó, hay thiết kế một đường thoát khí riêng, một chiếc quạt trần cũng giúp bạn tốt trong tình huống này.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*