Điểm danh những thiết bị phòng họp trực tuyến quan trọng nhất

Với mô hình văn phòng hiện đại ngày nay, nhiều doanh nghiệp đặc biệt chú trọng thiết kế hệ thống phòng họp trực tuyến nhằm tạo sự tiện nghi tối đa để trao đổi các vấn đề trong công việc. Vậy bạn đã thực sự hiểu phòng họp trực tuyến là gì và để căn phòng này phát huy hiệu quả cao nhất thì cần chuẩn bị những thiết bị phòng họp trực tuyến nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phòng họp trực tuyến là gì?

Trước khi khi đi vào vấn đề chính thì chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm phòng họp trực tuyến là gì nhé.

Phòng họp trực tuyến là gì?
Phòng họp trực tuyến là gì?

Mô hình phòng họp trực tuyến là nơi diễn ra cuộc họp giữa 1 người, 1 nhóm người với 1 hoặc nhóm người ở 2 hoặc nhiều địa điểm khác nhau. Thiết kế hệ thống phòng họp trực tuyến giúp tạo nên sự hiện đại và chuyên nghiệp của đơn vị đó.

Trong căn phòng này, bạn cần đặc biệt chú ý tới các yếu tố như ánh sáng, màu sắc để giúp mỗi người có thể nhìn rõ màn hình trực tuyến nhất. Cùng với đó, những thiết bị sử dụng trong không gian nội thất phòng họp online này cũng cần được chọn lựa và bố trí khoa học. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo dưới đây nhé.

Một số thiết bị phòng họp trực tuyến quan trọng

Bộ thiết bị chính trong phòng họp

Đây là những thiết bị quan trọng nhất, giữ vai trò cốt yếu để phòng họp có thể đảm nhận được chức năng trực tuyến của mình.

Một số thiết bị phòng họp trực tuyến quan trọng
Một số thiết bị phòng họp trực tuyến quan trọng

Theo đó, hệ thống thiết bị này bao gồm:

  • Codec: Xử lý những thông tin tiếp nhận được cũng như truyền những tín hiệu âm thanh và hình ảnh.
  • Camera: Thiết bị này đảm nhận chức năng thu tín hiệu hình ảnh.
  • Microphone: Thiết bị tiếp nhận tín hiệu âm thanh.
  • Remote: Thiết bị điều khiển từ xa.
  • Bộ nguồn cùng với một số dây cáp kết nối các thiết bị.

Đường truyền mạng

Đường truyền mạng là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh giữa các địa điểm với nhau. Để cuộc họp diễn ra suôn sẻ thì đường truyền mạng cần đạt những tiêu chí thông số như sau:

Với giải pháp đầu cuối thì đường truyền cần phải đạt tối thiểu 1 Mbps thì mới có thể cho ra độ phân giải full HD về hình ảnh. Còn đối với giải pháp đa điểm thì đường truyền cũng cần đạt tối thiểu là 1 Mbps. Trong khi đó, đường truyền tại điểm trung tâm thì cần đạt tối thiểu bằng tổng tốc độ đường truyền của các điểm cộng lại.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị trong phòng họp trực tuyến nhất định không thể thiếu
Màn hình hiển thị trong phòng họp trực tuyến nhất định không thể thiếu

Màn hình hiển thị là thiết bị giúp hiển thị hình ảnh của các điểm đang giao ban. Bạn có thể lựa chọn màn hình hiển thị là TV hoặc máy chiếu.

Một số thiết bị phòng họp trực tuyến khác

Bên cạnh những thiết bị được nêu trên, khi thiết kế mô hình phòng họp trực tuyến, tùy thuộc vào quy mô, tính chất sử dụng mà bạn có thể sử dụng thêm một số thiết bị khác. Có thể kể tới như: Mic, loa, bộ khuếch đại, thiết bị lưu trữ, bảng điện tử,….

Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp các bạn hiểu được hệ thống phòng họp trực tuyến là gì cũng như những thiết bị phòng họp trực tuyến quan trọng nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp trực tuyến đẹp, hiện đại vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*