Thiết kế phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp, tiện nghi cần lưu ý gì?

Sở hữu thiết kế phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp, tiện nghi là mơ ước của nhiều khách hàng. Nhưng để làm được điều đó không phải là chuyện dễ dàng, chúng ta cần phải lưu tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Và dĩ nhiên, những lưu ý dưới đây cũng là một trong những yếu tố cần phải nắm vững nếu muốn kiến tạo nên thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến hoàn hảo.

Thiết kế phòng họp trực tuyến là gì?

Trước khi đi đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến, Phong cách Nội thất 365 sẽ cung cấp một số thông tin giải nghĩa cho câu hỏi “Thiết kế phòng họp trực tuyến là gì?” nhằm giúp quý khách hiểu hơn về loại hình không gian này.

Thiết kế phòng họp trực tuyến giúp các cá nhân, đơn vị ở những vì trí địa lý khác nhau nhưng vẫn dễ dàng tương tác thông qua các thiết bị chuyên dụng.
Thiết kế phòng họp trực tuyến giúp các cá nhân, đơn vị ở những vì trí địa lý khác nhau nhưng vẫn dễ dàng tương tác thông qua các thiết bị chuyên dụng.

Theo đó chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, thiết kế phòng họp trực tuyến là công việc kiến tạo nên không gian dùng cho những cuộc hội họp online của các công ty, doanh nghiệp. Dù ở những khoảng cách, vị trí địa lý khác nhau nhưng họ vẫn có thể tương tác như nghe, nói, nhìn thấy nhau như đang ở chung trong một phòng.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp trực tuyến

Ánh sáng trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Trong bất kỳ một loại hình không gian phòng làm việc nào, ánh sáng cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, giúp mọi việc diễn ra một cách thuận lợi. Đối với phòng họp trực tuyến cũng vậy.

Nguyên tắc ánh sáng trong các thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến cần phải đảm bảo chiếu sáng đều, độ sáng nằm trong khoảng 500 LUX là phù hợp. Trong khi đó, các dòng ánh sáng phụ trợ khác chỉ nên để lớn hơn 50 LUX và nhỏ hơn 80 LUX.

Ánh sáng trong thiết kế phòng họp trực tuyến
Ánh sáng trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Lưu ý, khi thiết kế ánh sáng không nên bố trí chiếu trực tiếp vào hệ thống các camera vì dễ gây lóa mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thu – nhận khiến cuộc họp online bị gián đoạn.

Màu sắc sử dụng trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Trong các thiết kế văn phòng làm việc, hay như các không gian phòng họp truyền thống, việc lựa chọn và phối hợp màu sắc rất quan trọng. Đối với thiết kế phòng họp trực tuyến thì khía cạnh này lại càng phải lưu tâm đặc biệt.

Nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn và phối hợp màu sắc sẽ dễ xảy ra rất nhiều trường hợp không như mong muốn. Những màu sắc lòe loẹt, rực rỡ dễ gây rối mắt và gây phản chiếu ánh sáng, khiến màu da của con người hiển thị trên màn hình trong sẽ rất xấu. Vì vậy, dễ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của những người tham gia.

Tốt nhất, khi thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến, nên sử dụng tông màu nhạt, tông màu trung tính như màu be, màu xanh nhạt, màu nâu hoặc màu xám. Những tông màu này có hiệu ứng tốt cho thị giác, đồng thời tạo nên background sắc nét nhất.

Nội thất sử dụng trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Vấn đề tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó là việc sử dụng nội thất trong các thiết kế phòng họp online. Theo chia sẻ của các kiến trúc sư chuyên nghiệp, nội thất phòng họp trực tuyến ưu tiên càng đơn giản càng tốt, song vẫn phải thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp.

Nội thất sử dụng trong thiết kế phòng họp trực tuyến
Nội thất sử dụng trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Tuyệt đối, không nên bài trí quá nhiều món đồ nội thất trong phòng họp trực tuyến, nhất là những khung ảnh trang trí bằng kính vì chúng gây phản chiếu ánh sáng, ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả và chất lượng cuộc họp.

Gợi ý nhỏ cho bạn, nếu chỉ sử dụng riêng cho một mục đích duy nhất thì nên sử dụng các mẫu bàn có hình bán nguyệt vì với mẫu bàn này dễ giúp hệ thống camera từ xa dễ dàng quay được toàn bộ người tham gia.

Các mảng tường trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Đối với phòng họp truyền thống không nói, nhưng đối với phòng họp trực tuyến mà khi thiết kế chúng ta không chú ý đến các mảng tường thì quả thật rất thiếu xót.

Tường trong phòng họp trực tuyến được các chuyên gia khuyên chỉ nên sơn một lớp, hoặc bán một lớp. Tránh sơn bóng tường, hoặc các màu men để hạn chế tối đa tình trạng phản chiếu ánh sáng.

Các mảng tường trong thiết kế phòng họp trực tuyến
Các mảng tường trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Nếu dùng giấy dán tường hoặc rèm vải cũng cần phải tuân thủ yếu tố về màu sắc đã nói ở trên. Không nên sử dụng giấy dán tường và rèm vải mang những hoa văn họa tiết phức tạp, gây rối mắt, mất tập trung.

Cửa sổ trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Không phải là yếu tố chủ chốt, nhưng cũng không thể không quan tâm đến hệ thống của sổ trong các thiết kế phòng họp trực tuyến. Lý do, nếu cửa sổ có kích thước quá lớn, được làm bằng kính dễ dàng dẫn nguồn ánh sáng mặt trời vào trong phòng, gây chói mắt.

Chính vì thế, các công ty thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp đều khuyên khách hàng của mình nên chọn phòng họp trực tuyến tại vị trí sâu bên trong công ty.

Có thể bạn quan tâm: 6 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Nếu không thể chọn lựa, đối với các phòng họp trực tuyến có cửa sổ bên ngoài thì phương án tối ưu nhất là đóng kín cửa khi tham gia họp online, hoặc để camera quay cùng chiều với nguồn ánh sáng.

Phong cách Nội thất 365 mong rằng, với những lưu ý quan trọng được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình thiết kế phòng họp trực tuyến sang trọng, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế phòng họp nói chung, thiết kế phòng họp trực tuyến nói riêng xin vui lòng liên hệ Công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số HOTLINE: 0934. 583. 888 để được tư vấn những phương án triển khai tối ưu nhất bởi đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*