Lý do cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Bên cạnh công năng, tính thẩm mỹ thì ngày nay các chủ đầu tư cũng rất coi trọng yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng. Tại sao vậy? Những thông tin trong nội dung bài viết sau đây sẽ là những lý do giải đáp cho việc chúng ta cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng làm việc.

Những lý do cần chú ý đến phong thủy khi thiết kế văn phòng làm việc

Khi thiết kế cho bất kỳ công trình nội thất nào, chúng ta đều có xu hướng tìm hiểu kỹ lưỡng về phong thủy, đối với thiết kế văn phòng cũng vậy. Dưới đây chính là một số lý do chúng ta cần lưu tâm đến yếu tố phong thủy khi có ý định kiến tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp:

Chọn được hướng thiết kế văn phòng đẹp, tránh được hướng xấu

Hướng tọa lạc của văn phòng làm việc rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và vận khí của công ty. Chính vì thế mà khi kiến tạo nên loại hình không gian này các nhà thầu cũng như chủ đầu tư đều rất chú trọng đến yếu tố này.

Trong khi đó, phong thủy lại là học thuyết chuyên nghiên cứu về hướng khí, hướng gió và mạch nước. Những khía cạnh này đều có ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người. Nhờ đó, khi chúng ta thiết kế văn phòng theo phong thủy sẽ xác định được những hướng đẹp, tránh được những hướng xấu ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp.

Chọn được hướng thiết kế văn phòng đẹp, tránh được hướng xấu
Chọn được hướng thiết kế văn phòng đẹp, tránh được hướng xấu

Để chọn được hướng thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy, chúng ta cần căn cứ vào lịch âm và năm sinh của người sáng lập ra công ty để biết họ thuộc cung mệnh gì. Sau đó, căn cứ vào cung mệnh để chọn hướng văn phòng cho phù hợp.

Lưu ý: Không nên thiết kế văn phòng làm việc theo hướng chính Bắc vì đây là hướng có âm khí rất thịnh, sẽ làm vận khí công ty đi xuống.

Chú ý đến phong thủy khi thiết kế văn phòng để biết ngày Tốt – Xấu

Bên cạnh việc xác định được phương hướng thích hợp nhất khi thiết kế nội thất văn phòng, nếu chú ý đến yếu tố phong thủy chúng ta còn dễ dàng chọn ra được những ngày tốt, ngày xấu để chủ động hơn trong những công đoạn kiến tạo nên không gian làm việc sau này.

Theo thuyết phong thủy, các ngày trong năm được chia thành: Ngày Đại Cát, Tiểu Cát, Đại Hung và Tiểu Hung. Những ngày Cát sẽ là những ngày tốt, thích hợp cho việc thiết kế thi công, bài trí nội thất, di rời văn phòng làm việc …

Ngoài ra, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng nên tránh các ngày Nguyệt Kỵ (Tức ngày mùng 5, 14, 23 âm lịch) và ngày Tam Nương (Tức ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) để tránh tình trạng “xôi hỏng bỏng không”, không gặt hái được kết quả như mong muốn.

Lựa chọn được các sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp

Tất cả những loại hình không gian làm việc hiện đại không thể thiếu đi sự hiện diện của các sản phẩm nội thất văn phòng, đặc biệt là bàn ghế làm việc văn phòng, tủ tài liệu … Chúng sẽ là những món đồ hỗ trợ đắc lực cho công việc, góp phần kiến tạo nên không gian tiện nghi.

Lựa chọn được các sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp
Lựa chọn được các sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp

Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm nội thất nào cũng phù hợp với văn phòng làm việc của mình. Ngoài kích thước cân xứng với diện tích không gian, chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của chúng cũng nên tương sinh với cung mệnh của người đứng đầu công ty. Thông qua phong thủy, quý khách sẽ dễ dàng chọn được những mẫu bàn đáp ứng được điều này.

Ví dụ: Những người có năm sinh mang mệnh Kim sẽ phù hợp với những mẫu bàn làm việc có thiết kế đơn giản như hình chữ nhật, có bộ phận được tạo nên từ chất liệu kim loại, sở hữu màu vàng nhạt, màu xám hay các sắc ánh kim.

Công việc làm ăn kinh doanh luôn “thuận buồm xuôi gió”

Cuối cùng, chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng làm việc cũng góp phần giúp cho công việc làm ăn kinh doanh của công ty, doanh nghiệp luôn được “thuận buồm xuôi gió”, vạn sự hanh thông.

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng giúp việc làm ăn kinh doanh luôn thuận lợi.
Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng giúp việc làm ăn kinh doanh luôn thuận lợi.

Bởi một văn phòng làm việc có phong thủy tốt sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực, đồng thời giải trừ được những nguồn năng lượng xấu giúp vận khí công ty trở nên tốt hơn, luôn được quý nhân giúp đỡ.

Hoặc chí ít, thiết kế văn phòng theo phong thủy cũng giúp cho chủ đầu tư có tinh thần tốt hơn do yên tâm về nơi làm việc của mình không phạm phải những điều tối kỵ. Nhờ đó sẽ hình thành nên những suy nghĩ hướng đến những điều tích cực, giữ được tâm thế lạc quan rất quan trọng.

Như vậy, công năng đem đến sự tiện nghi và hỗ trợ đắc lực cho công việc; tính thẩm mỹ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian; còn việc chúng ta cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng làm việc lại góp phần thu hút tài lộc, giúp vận khí công ty trở nên tốt hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*