5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp được kỹ sư chuyên nghiệp chia sẻ

Có rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mà chúng ta cần chú tâm nếu muốn kiến tạo nên không gian hoàn hảo, chuyên nghiệp và sang trọng. Trong giới hạn bài viết hôm nay, Phong cách Nội thất 365 xin được bật mí đến các bạn những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cơ bản nhất mà bất kỳ một nhân viên thiết kế nào cũng cần phải nắm được.

Những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp luôn phải ghi nhớ trong đầu

Đồng bộ trong phong cách thiết kế

Muốn kiến tạo nên bất kỳ một loại hình không gian làm việc nào, điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định rõ phong cách thiết kế mà khách hàng yêu thích nhất là gì. Nếu vị khách của bạn đang phân vân trước nhiều sự lựa chọn, hãy tư vấn cho họ lựa chọn được phong cách phù hợp nhất dựa vào diện tích mặt bằng thực tế, khả năng tài chính … của họ.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cần đồng bộ trong phong cách
Phòng họp công ty Vincem Sông Thao do Nội thất Dương Gia thiết kế thi công

Sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất muốn hướng đến rồi, việc tiếp theo của nhà thiết kế là phải làm sao để đảm bảo sự đồng bộ trong về phong cách trong tổng thể không gian. Đây là một trong những điều kiện cần để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho phòng họp của các doanh nghiệp.

Hãy tưởng tượng, chỉ trong một căn phòng thôi mà bạn lại thiết kế chiếc bàn họp văn phong mang phong cách hiện đại, chọn những chiếc ghế phòng họp mang phong cách cổ điển, rồi những món đồ nội thất phụ trợ khác lại tái hiện vẻ đẹp của phong cách Á Đông thì sẽ như thế nào? Chắc chắn, nó sẽ rất lôm côm và rối mắt đấy.

Phân bổ không gian khoa học, hợp lý

Cách phân bổ không gian hợp lý cũng là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp vô cùng quan trọng, chúng ta cần phải lưu tâm đặc biệt.

Việc phân bổ không gian hợp lý sẽ đem đến sự tiện lợi nhất giúp các cuộc hội họp của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ. Muốn làm được điều này, người thiết kế cần phải có kiến thức nền tảng vững chắc và phải đi khảo sát hiện trạng mặt bằng thực tế.

Hãy tính toán kỹ lưỡng, với diện tích của căn phòng đang có thì bàn ghế phòng họp sẽ đặt ở đâu, chiếm bao nhiêu không gian. Hệ thống của ra vào, cửa sổ nên thiết kế như thế nào cho thuận tiện. Hệ thống âm thanh ánh sáng, máy chiếu nên bài trí ra sao, cần bao nhiều diện tích … đấy sẽ là những câu hỏi đơn giản nhất giúp bạn đưa rá phương án phân bổ không gian khoa học, hợp lý.

Sử dụng nội thất đáp ứng được mục đích sử dụng

Nội thất là toàn bộ những gì hiện hữu trong không gian phòng họp. Bao gồm hệ thống âm thanh ánh sáng, bàn ghế phòng họp, hệ thống máy chiếu, camera và các vật dụng hỗ trợ khác.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp trong sử dụng nội thất
Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp trong sử dụng nội thất – công ty Thép Việt Đức

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau, chúng ta sẽ đưa ra phương án lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất để đáp ứng tối đa công năng, nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng của các cuộc họp. Đồng thời, tránh gây lãng phí nguồn vốn đầu tư của khách hàng.

Ví dụ, đối với các thiết kế phòng họp trực tuyến thì những mẫu bàn họp hình bán nguyệt sẽ giúp thu nhận hình ảnh của tất cả các thành viên cực tốt. Còn nguồn ánh sáng chính chỉ nên có độ sáng nằm trong khoảng 500 LUX là phù hợp.

Riêng các thiết kế phòng họp nhỏ, những mẫu bàn họp hình oval, hình tròn lại là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng giúp các thành viên dễ dàng tương tác bằng mắt với nhau. Và dĩ nhiên, chúng ta cũng không cần đến hệ thống âm thanh như tiêu chuẩn thiết kế phòng họp lớn.

Tóm lại, muốn lựa chọn được nội thất phù hợp với mục đích sử dụng cần xác đinh được quy mô cũng như đặc thù của các cuộc hội họp mà khách hàng muốn hướng tới. Hãy trao đổi trực tiếp với họ để thu thập thông tin hữu ích.

Quảng bá được hình ảnh nhận diện công ty

Hiện nay, phòng họp không chỉ là không gian để các thành viên cốt cán trong công ty cùng bàn luận và đưa ra đường hướng kinh doanh, giúp doanh nghiệp ngày một vững mạnh hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp còn sử dụng phòng họp để đón tiếp khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp phải quảng bá được hình ảnh công ty
Phòng họp của tập đoàn ASG được Dương Gia thực hiện đáp ứng tiêu chuẩn

Chính vì thế, hình ảnh nhận diện thương hiệu công ty rất quan trọng, là một nhà thiết kế giỏi bạn phải lột tả được điều này. Hơn nữa, thể hiện được hình ảnh công ty được xem là một trong các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp quan trọng vì nó góp phần nâng cao niềm tự hào của nhân viên về công ty mình đang làm việc, đây là một trong các điều kiện cần để họ không ngừng cống hiến cho công ty.

Chú trọng đến yếu tố phong thủy

Đã là người phương Đông, dù ít dù nhiều chúng ta đều quan tâm đến những giá trị phong thủy. Chúng từ lâu đã trở thành đức tin trong lòng cha ông ta, và cho đến ngày nay nó vẫn hiện hữu.

Do vậy, khi thiết kế phòng họp bạn cũng nên để tâm đến vấn đề này để bài trí, sắp xếp nội thất sao cho phù hợp. Tránh kê bàn ghế phòng họp tại những góc nhọn vì nó sẽ không mang lại may mắn, khiến các thành viên tham gia họp cảm thấy bất an.

Vị trí ngồi của người chủ tọa trong cuộc họp nên hướng ra cửa và đó phải là vị trí dễ dàng quan sát mọi động thái của các thành viên khác để dễ dàng nắm bắt tình hình, điều hướng cuộc họp theo mục đích của mình.

Để tăng dương khí và nguồn năng lượng tích cực cho phòng họp, bạn nên chọn thêm một vài chậu cây xanh phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp như Kim tiền, Kim ngân, Phát tài … để trưng bày. Hơn nữa, chúng còn có khả năng lọc sạch không khí, mang lại không gian tươi mát, từ đó tác động rất tốt đến cảm xúc của con người đấy.

Ngoài những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp trên, bạn cần phải chú tâm đến rất nhiều khía cạnh khác nữa. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0934. 583. 888 nếu bạn cần tư vấn từ đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*