Những mẹo nhỏ giúp bạn có tư thế ngồi làm việc đúng và chuẩn nhất

Tư thế ngồi máy tính đúng có thể giúp bạn tránh mắc phải những vấn đề về sức khỏe như mỏi mắt, mệt mỏi, đau xương khớp,… Đồng thời, tư thế ngồi đúng cũng giúp bạn có thể chuyên tâm để làm việc hơn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tư thế ngồi làm việc đúng là như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần ngồi làm việc đúng tư thế?

Hiện nay, hầu hết nhân viên văn phòng đều làm việc với máy tính. Với thời gian ngồi làm việc trung bình 8 tiếng/ ngày, nếu tư thế ngồi máy tính không phù hợp có thể khiến cho chủ nhân gặp những vấn đề về sức khỏe.

Do máy tính thường phát ra những tia tử ngoại nên mắt là bộ phận sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi ngồi làm việc. Nếu ngồi sai tư thế có thể dẫn đến các căn bệnh như thường xuyên mỏi mắt, cận thị.

Tại sao cần ngồi làm việc đúng tư thế?
Tại sao cần chú ý tới tư thế ngồi máy tính?

Ngoài ra, chúng cũng có thể gây ra những căn bệnh về xương khớp như: đau lưng, đau vai gáy, mất cảm giác, giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm,…

Trong khi đó, với một tứ thế ngồi máy tính đúng có thể giúp bạn hạn chế tối đa những vấn đề về sức khỏe nêu trên. Không chỉ vậy, tư thế ngồi làm việc đúng còn giúp bạn có được sự thoải mái, dễ chịu, luôn tràn đầy năng lượng khi ngồi làm việc. Nhờ vậy mà công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tư thế ngồi làm việc đúng như thế nào?

Để ngồi làm việc đúng tư thế thì bạn nên chú ý không vắt chéo chân khi ngồi làm việc, không đi giày cao gót. Bạn cần chú ý mặt ngồi ghế và phần đầu gối phải tạo với nhau một góc lớn hơn 90 độ. Nếu góc này nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ có thể khiến bạn bị căng cơ, khó chịu khi cử động.

Tư thế ngồi làm việc đúng như thế nào?
Tư thế ngồi làm việc như thế nào là chuẩn?

Còn đối với phần tay thì bạn nên để cánh tay gập 1 góc 90 độ khi đánh máy hoặc làm việc. Chú ý không đặt tay lên bàn phím khi đánh máy. Nếu bạn là người thường xuyên dùng chuột thì cũng không nên mất quá nhiều sức để di chuột, hãy di chuột máy tính bằng cả bàn tay và di chuyển chúng một cách nhẹ nhàng nhé.

Nếu muốn có tư thế ngồi làm việc đúng thì bạn cũng nên chú ý điều chỉnh chiều sâu ghế bằng chiều dài của hông. Trường hợp ghế có lòng sâu thì bạn nên dùng một chiếc gối tựa phía sau lưng để tránh bị đau mỏi khi ngồi.

Đối với phần cổ thì bạn nên ưu tiên giữ thẳng cổ, không gập xuống hoặc ngước lên cao vì có thể đau mỏi cổ cũng như ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt.

Một số mẹo giúp bạn có tư thế ngồi máy tính đúng nhất

Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngồi máy tính lâu thì bạn nên chú ý chọn những mẫu ghế văn phòng có kích thước tiêu chuẩn. Ghế ngồi làm việc cần phải điều chỉnh được độ cao, có thể xoay, di chuyển thuận lợi để chủ nhân dễ dàng thay đổi tư thế.

Một số mẹo giúp bạn có tư thế ngồi máy tính đúng nhất
Một số mẹo giúp bạn có tư thế ngồi máy tính đúng nhất

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng máy tính liên tục trong suốt nhiều tiếng đồng hồ. Thay vào đó, tối đa sau 60 phút thì bạn nền nghỉ giải lao, thư giãn để tránh bị mỏi lưng, đau mắt,…

Cùng với đó, bạn cũng cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn của môi trường làm việc về ánh sáng và nhiệt độ. Có như vậy mới có thể giúp họ toàn tâm toàn ý cho công việc mà không bị phân tâm.

Đến đây thì các bạn đã hiểu được tại sao cần chọn tư thế ngồi làm việc đúng và cách ngồi làm việc đúng chuẩn rồi chứ? Nếu bạn muốn mua những mẫu ghế làm việc tốt cho sức khỏe người ngồi thì hãy liên hệ ngay Phong cách Nội thất 365 qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*