Phong cách bohemian trong nội thất là gì? Đặc điểm nổi bật của bohemian

Phong cách bohemian trong nội thất được nhiều gia chủ, doanh nghiệp lựa chọn và chúng cũng trở nên phổ biến trên thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những đặc trưng của phong cách này. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về phong cách Bohemian trong nội thất, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

Phong cách bohemian trong nội thất là gì?

Phong cách nội thất Bohemian hay còn gọi là Boho Chic hoặc Boho là thuật ngữ mà cộng đồng người Bohemia dùng để chỉ về phong cách.

Phong cách bohemian trong nội thất là gì?
Phong cách bohemian trong nội thất là gì?

Bohemian được biết đến từ khoảng thế kỷ 19 và sau đó thì phong cách này nhanh chóng mở rộng ra nhiều lĩnh vực trên thế giới như thời trang, kiến trúc, nội thất,…. Trái ngược với phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản, phong cách Bohemian trong nội thất thường dùng những gam màu rực rõ, chất liệu đơn giản cùng với những họa tiết độc đáo.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những đặc điểm, đặc trưng của Bohemian, mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Đặc điểm của phong cách bohemian trong nội thất

Vải là chất liệu trang trí chính

Trong phong cách nội thất Bohemian, vải được coi là loại chất liệu trang trí chính trong không gian. Khi bước vào một không gian được thiết kế theo phong cách thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy những món đồ như rèm, thảm, sofa,… bằng vải tạo nên một không gian độc đáo, ấn tượng.

Việc sử dụng những loại vải mỏng manh, thoáng mát có thể truyền tải được sự phong khoáng, bay bổng. Cùng với đó, chất liệu này cũng tạo nên nét cổ điển, quyến rũ và giúp cho không gian trở nên gần gũi, dễ chịu hơn.

Phong cách bohemian trong nội thất sử dụng họa tiết độc đáo

Một đặc điểm dễ nhận thấy trong phòng cách Bohemian đó chính là sử dụng những họa tiết vô cùng độc đáo, mới lạ.

Phong cách bohemian trong nội thất sử dụng họa tiết độc đáo
Phong cách bohemian sử dụng họa tiết độc đáo

Những họa tiết trang trí có thể xuất phát từ sự ngẫu hứng của chủ nhân từ hoang sơ cho tới những hình ảnh thể hiện tinh thần dân tộc. Hoặc đó cũng có thể là những họa tiết thổ dân khỏe khoắn, toinh nghịch thể hiện nét cá tính độc đáo của chủ nhân.

Tranh treo tường có ý nghĩa quan trọng trong phong cách Bohemian

Điều đặc biệt trong phong cách thiết kế này đó là đặc biệt ưu tiên sử dụng tranh treo tường để trang trí. Không chỉ vậy, phong cách Bohemian trong nội thất cũng không giới hạn số lượng tranh cũng như không đưa ra bất kể quy chuẩn về kích thước tranh treo tường.

Nội dung của tranh treo tường cũng rất đa dạng như: tranh trừu tượng, tranh làm duyên,…. với những màu sắc độc đáo, ấn tượng.

Phong cách Bohemian sử dụng màu sắc sơn tường ấn tượng

Với những đặc điểm trên đây, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy phong cách này đặc biệt hướng tới sự phong khoáng. Và đối với màu sắc sơn tường cũng không hề ngoại lệ.

Màu sắc sơn tường ấn tượng
Màu sắc sơn tường ấn tượng

Tùy thuộc vào cá tính, sở thích của chủ nhân mà bạn có thể lựa chọn sơn tường bằng những gam màu đa dạng như xám, đỏ, cam, xanh,… Tuy nhiên, dù chọn sơn tường màu gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên chú ý chọn gam màu tạo sự đồng bộ với những sản phẩm nội thất khác trong phòng.

Phong cách bohemian trong nội thất thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Khác hẳn với những phong cách thiết kế khác, phong cách Bohemian đặc biệt chú ý trọng tới yếu tố thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những hình ảnh của cây, cỏ, hoa, lá, chim muông,… ở mọi ngóc ngách, mọi món đồ trong không gian này.

Phong cách bohemian trong nội thất thiết kế gần gũi với thiên nhiên
Phong cách bohemian thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Những sản phẩm nội thất được dùng trong phong cách này cũng đều được làm từ những vật liệu tự nhiên nên có thể tạo nên sự ấm áp, gần gũi tối đa.

Đồ nội thất, phụ kiện phóng khoáng

Những sản phẩm nội thất, phụ kiện trong không gian này cũng không nằm ngoài sự phóng khoáng chung của phong cách Bohemian trong nội thất.

Có thể bạn quan tâm: Phong cách thiết kế nội thất Vintage – hơi thở của thời gian

Theo đó, những sản phẩm này được lựa chọn tùy theo sở thích của chủ nhân. Những sản phẩm, phụ kiện có kiểu dáng, màu sắc và họa tiết đa dạng sẽ góp phần tạo nên nét đặc trưng riêng của phong cách này.

Tới đây thì các bạn đã hiểu phong cách Bohemian là gì và những đặc điểm của phong cách nội thất này rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất gia đình theo phong cách Bohemian hoặc các phong cách khác, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*