Phong cách thiết kế nội thất tối giản 3 đặc trưng bạn nên biết

Những năm gần đây, phong cách thiết kế nội thất tối giản ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong thời kỳ đô thị hóa, khi tấc đất trở thành tấc vàng. Dẫu đã rất phổ biến nhưng có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đúng về phong cách này. Vì thế, trong nội dung bài viết sau đây phongcachnoithat365.com sẽ bật mí đến bạn đọc những đặc trưng của phong cách nội thất tối giản:

3 đặc trưng cơ bản nhất của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách nội thất tối giản – Ít mới là nhiều

Phong cách tối giản, trong tiếng anh còn gọi là phong cách minimalism, đây là phong cách bắt đầu xuất hiện từ thập kỷ 90. Cho đến nay, phong cách này vẫn tiếp tục thịnh hành và có sức ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động xoay quanh cuộc sống của chúng ta, dĩ nhiên trong đó có lĩnh vực nội thất.

Phong cách nội thất tối giản - Ít mới là nhiều
Phong cách nội thất tối giản – Ít mới là nhiều

“Ít mới là nhiều” là tiêu chí chung của mọi phong cách tối giản. Do vậy, những chi tiết rườm rà, phức tạp, không cần thiết sẽ được lược bỏ hoàn toàn để chú trọng vào công năng, tạo nên độ thông thoáng cho không gian sống vốn ngày càng bị thu hẹp trước thời kỳ đô thị hóa.

Song, sự đơn giản ở đây không có nghĩa là “xuề xòa”, thô cứng và chán ngắt. Những đường nét thiết kế nội thất tuy đơn giản nhưng được tính toán rất kĩ lưỡng nhằm tạo nên một tổng thể thống nhất, có bố chặt chẽ. Nhờ đó, tuy không cầu kỳ mà vẫn có khả năng kiến tạo nên không gian sống có tính nghệ thuật cao, đẹp và thoáng, sang trọng và tinh tế, đem đến nguồn cảm hứng bất tận, cảm giác thư thái nhẹ nhàng.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không lạm dụng màu sắc

Không giống như phong cách thiết kế nội thất Vintage – một phong cách không quá gò bó trong sử dụng màu sắc. Nhưng đối với phong các minimalism lại hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một không gian.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không lạm dụng màu sắc
Phong cách thiết kế nội thất tối giản không lạm dụng màu sắc

Đa phần các công trình kiến trúc được thiết kế theo phong cách nội thất tối giản đều sử dụng không quá 3 gam màu, gồm: gam màu chủ đạo, gam màu tạo điểm nhấn và gam màu nền.

Đúng như tên gọi của nó – tối giản, màu sắc chủ đạo được ưu tiên sử dụng cũng là những gam màu trung tính, mang sắc thái nhẹ nhàng. Cách sử dụng màu sắc này giúp hướng ánh nhìn của người đối diện vào những vật trang trí bên trong ngôi nhà, tạo nên chiều sâu cho không gian.

Xem thêm: Tìm hiểu những đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách tối giản chú trọng vào hiệu ứng ánh sáng

Không riêng gì nội thất tối giản, bất kỳ một phong cách thiết kế nội thất nào cũng luôn dành sự chú trọng đặc biệt vào khía cạnh ánh sáng. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị cho không gian, tác động mạnh mẽ đến thị giác và cảm xúc của con người.

Phong cách tối giản chú trọng vào hiệu ứng ánh sáng
Phong cách tối giản chú trọng vào hiệu ứng ánh sáng

Trong phong cách thiết kế nội thất tối giản, hiệu ứng ánh sáng rất được chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng. Đối với ánh sáng nhân tạo luôn được chọn lọc kỹ lưỡng để có thể nhấn mạnh vào những khu vực quan trọng và tôn lên vẻ đẹp hình khối của các thành phần kiến trúc khác. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng luôn hiện hữu trong mỗi không gian để tạo cảm giác hài hòa, gần gũi.

Phong cách thiết kế nội thất 365 vừa giới thiệu đến quý bạn đọc một số nét đặc trưng cơ bản nhất của phong cách thiết kế nội thất tối giản, mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*