6 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Điều mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn khi hợp tác với các đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng là kiến tạo nên không gian làm việc tiện nghi, chuyên nghiệp, tạo được cảm giác thoải mái cho các nhân sự, quảng bá được hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, sau khi triển khai thiết kế thi công hạng mục nội thất văn phòng cho nhiều dự án, hợp tác với nhiều khách hàng, các nhà thầu chuyên nghiệp nhận ra khách hàng của họ thường mắc phải 6 sai lầm cơ bản dưới đây:

Thiết kế thi công nội thất văn phòng và những sai lầm thường gặp

Tôi thích cái A nhưng cũng muốn cả cái B

Có lẽ nguyên nhân dẫn đến sai lầm này là do khách hàng mong muốn kiến tạo một không gian làm việc đem đến sự tiện nghi tối đa cho các nhân sự trong công ty, hoặc muốn “bê” tất cả những gì xinh đẹp vào văn phòng để không gian thêm độc đáo, sinh động.

6 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế thi công nội thất văn phòng
Sai lầm thường mắc phải khi thiết kế thi công nội thất văn phòng là có quá nhiều sở thích.

Tuy nhiên, nếu bài trí quá nhiều món đồ nội thất, vật dụng trang trí dễ dẫn đến tình trạng “bức tử” không gian, khiến văn phòng trở nên rối mắt, ngột ngạt và vô cùng bức bí. Chắc hẳn chẳng ai muốn ngồi làm việc tại một nơi như thế này.

Thay vào đó, hãy tuân thủ nguyên tắc “Less is More” (ít mới là nhiều), nghĩa là chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu nhất, có thể hỗ trợ đắc lực cho công việc, tạo cảm giác thoải mái cho nhân sự, giữ được độ thông thoáng nhất định cho không gian.

Tôi muốn tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân

Chúng tôi thấu hiểu, việc kiến tạo nên một không gian làm việc là vô cùng quan trọng, nó liên quan mật thiết đến quá trình phát triển của công ty trong tương lai. Vì vậy, việc khách hàng muốn tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân là điều đương nhiên.

Nhưng hãy biết chọn lòng và làm chủ quan điểm của mình, không nên lệ thuộc nhiều vào những góp ý bên ngoài, bởi văn phòng là của bạn. Nếu ai góp ý mà bạn cũng nghe theo thì chẳng khác gì “đẽo cày giữa đường”. Điều này khiến nhà thiết kế phải thay đổi phương án liên tục và khó lòng thống nhất trong tổng quan chung.

Chọn đồ nội thất văn phòng từ trước

Nhiều khách hàng cho rằng, chọn đồ nội thất văn phòng từ trước là việc làm khôn ngoan, thể hiện sự cẩn thận. Tuy nhiên, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng chúng tôi không cho là vậy.

Chọn đồ nội thất văn phòng từ trước
Chọn đồ nội thất văn phòng từ trước (ảnh minh họa).

Dù bạn chọn được sản phẩm nội thất văn phòng có đẹp và chất lượng đến thế nào, nhưng nếu sản phẩm đó không cân xứng với diện tích mặt bằng không gian thì cũng vô giá trị, không những không phát huy được công năng mà còn làm mất đi mỹ quan của căn phòng.

Giải pháp tốt nhất, không tự ý mua đồ nội thất văn phòng trước khi công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng đến đo đạc, khảo sát mặt bằng thực tế để có các thông số kĩ thuật chính xác.

Muốn thiết kế thi công nội thất văn phòng theo xu hướng mới nhất

Qua các giai đoạn khác nhau, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cũng có sự thay đổi, chúng không ngừng vận động để ngày một phù hợp hơn với nhu cầu và mong muốn của con người.

Vì thế, nhiều khách hàng luôn có mong muốn được ứng dụng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc mới nhất cho công ty, đơn vị mình. Ví dụ như xu hướng đang thịnh hành nhất hiện nay là thiết kế văn phòng làm việc không gian mở. Nhưng không phải xu hướng nào cũng phù hợp, trước khi đưa ra quyết định hãy thảo luật kĩ lưỡng với nhà thầu của bạn xem có khả thi hay không. Hơn nữa hãy nhớ rằng, đã là xu hướng thì sẽ có sự thay đổi từng ngày.

Không giữ vững lập trường khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Không giữ vững lập trường, nói cách khác là “đứng núi này trông núi nọ” cũng là một trong số những sai lầm phổ biến nhất mà khách hàng thường mắc phải khi thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Không giữ vững lập trường cũng là sai lầm khi thiết kế thi công nội thất văn phòng,
Không giữ vững lập trường cũng là sai lầm khi thiết kế thi công nội thất văn phòng,

Hiện nay trên thị trường, số lượng công ty thiết kế thi công nội thất ngày càng đông đảo với đủ loại hình quy mô khác nhau. Nhưng khi đã quyết định chọn hợp tác với công ty A, chúng tôi khuyên bạn nên đặt niềm tin vào công ty đó, tuyệt đối đừng so sánh với công ty B vì dễ gây mất hòa khí, tạo nên những áp lực không đáng có cho cả nhà thầu và chủ đâu tư. Hiệu suất và chất liệu công việc cũng bị ảnh hưởng.

Không chú trọng việc chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng

Việc lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất nói chung, công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng nói riêng rất quan trọng. Thế nhưng, nhiều khách hàng lại ít để tâm đến vấn đề này, mà chỉ chú tâm đến việc công ty nào báo giá rẻ.

Chính sai lầm này sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy kết quả về sau không như mong muốn ban đầu của mình. Bởi sự chênh lệch về giá là do rất nhiều nguyên nhân, hãy nhìn xa hơn đến chất lượng thay vì chỉ hướng đến giá cả. Hơn nữa, đầu tư tốt ở khởi đầu sẽ tạo nên những giá trị bền vững trong tương lai.

Những sai lầm thiết kế thi công nội thất văn phòng trên đây tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp theo chiều hướng tiêu cực đến kết quả cuối cùng. Liệu bạn quý khách có đang mắc phải sai lầm nào trong số những sai lầm này hay không? Nếu có, hãy nhanh chóng từ bỏ để có được không gian làm việc lý hoàn hảo nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*