Phòng pantry là gì? Những ý nghĩa đặc biệt của pantry văn phòng

Trong giới hạn bài viết này, Phong cách nội thất 365 sẽ chia sẻ với các bạn về khái niệm phòng pantry là gì và ý nghĩa quan trọng của văn phòng pantry. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Phòng pantry là gì?

Phòng pantry là gì?
Phòng pantry là gì?

Trong những năm gần đây, phòng pantry ngày càng được chú trọng trong thiết kế nội thất. Vậy bạn đã thực sự hiểu phòng pantry là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trong tiếng Anh, pantry được hiểu là một căn phòng nhỏ, là nơi để lưu trữ đồ ăn, đồ uống, vật dụng nhà bếp.

Hiện nay, phòng pantry thường được ưu tiên trong thiết kế biệt thự, văn phòng lớn,…. Đối với nơi làm việc, pantry văn phòng còn đồng thời là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, để các công nhân viên ăn uống và trò chuyện với nhau. Ở nhiều đơn vị, căn phòng này còn được bố trí thêm một số đồ dùng, nội thất đáp ứng tối đa nhu cầu của nhân viên như: Kệ tivi, sách báo, trò chơi, phòng gym,….

Xem thêm: Co-working là gì? mô hình coworking space đem lại lợi ích gì cho công ty?

Phòng pantry thường được thiết kế với những điểm nhấn sáng tạo giúp tạo ấn tượng mạnh cho người nhìn. Việc sử dụng màu sắc độc đáo cũng là một trong những yếu tố giúp mỗi nhân viên tạm quên đi sự mệt mỏi, căng thẳng trong công việc.

Vai trò quan trọng của pantry văn phòng

Vai trò quan trọng của pantry văn phòng
Vai trò quan trọng của pantry văn phòng

Giúp nhân viên thư giãn, tái tạo năng lượng

Tới đây thì các bạn đã hiểu được phòng pantry là gì rồi chứ? Còn bây giờ, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về ý nghĩa của không gian này nhé.

Đối với những văn phòng có phòng pantry, các nhân viên sẽ có không gian riêng để nghỉ ngơi, uống trà, cà phê,…. trong thời gian làm việc. Dù chỉ là sự điều chỉnh nhỏ nhưng chúng lại đem lại ý nghĩa đặc biệt quan trọng đấy.

Họ có thể rời khỏi chỗ làm việc của mình, đến phòng pantry và trò chuyện cùng đồng nghiệp. Nhờ vậy, những sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng được vơi bớt.

Khoảng thời gian nghỉ ngơi trong phòng pantry không quá nhiều nhưng khi tinh thần nhân viên cảm thấy thoải mái, hưng phấn thì cũng đồng nghĩa rằng họ đã được tái tạo năng lượng và hoàn toàn có thể tiếp tục xử lý công việc một cách hiệu quả nhất.

Tạo sự kết nối giữa các nhân viên

Tạo sự kết nối giữa các nhân viên
Tạo sự kết nối giữa các nhân viên

Trong thời gian làm việc, mỗi nhân viên phải tập trung hoàn toàn cho công việc của mình. Những kế hoạch công việc, deadline,… thường khiến họ phải suy nghĩ và hoàn thiện một cách tốt nhất. Chính vì vậy, trong 8 tiếng làm việc ở văn phòng, các nhân viên thường có rất ít thời gian thậm chí không có thời gian để trao đổi, trò chuyện với nhau.

Sử dụng phòng pantry hàng ngày sẽ là cơ hội tốt để họ có thể gặp gỡ, kết nối với nhau nhiều hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp tạo sự đoàn kết trong nội bộ mỗi doanh nghiệp.

Hữu ích cho bạn: Tư vấn chi tiết cách lựa chọn đồ nội thất văn phòng mở chuẩn nhất

Nâng cao hình ảnh, giá trị của doanh nghiệp

Cùng với những ý nghĩa quan trọng trên đây, pantry văn phòng còn giúp nâng cao giá trị và hình ảnh của doanh nghiệp nữa đấy. Thiết kế phòng pantry giúp thể hiện sự quan tâm, chú trọng của đơn vị đối với công nhân viên.

Không gian này cũng giúp cho văn phòng của đơn vị bạn trở nên hoàn thiện, đa năng hơn. Đây là yếu tố quan trong thể hiện tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt đối tác, doanh nghiệp.

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu phòng pantry là gì cũng như ý nghĩa quan trọng của không gian này rồi chứ? Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng hiện đại, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 hoặc zalo 0967 465 168 để được tư vấn tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*