Co-working là gì? mô hình coworking space đem lại lợi ích gì cho công ty?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết co-working là gì cũng như những ưu điểm mà mô hình này đem lại thì hãy cùng Phong cách nội thất 365 đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Co-working là gì?

Mô hình coworking space ngày càng được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn. Và trong vài năm trở lại đây, mô hình này cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy bạn đã thực sự hiểu co-working là gì chưa?

Trên thực tế đây là một không gian làm việc chung cho nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức hoạt động trong những lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Co-working là gì?
Co-working là gì?

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách thiết kế văn phòng xanh Green Office đẹp, ấn tượng Tại đây

Với những người chưa biết coworking là gì thì chúng tôi cũng xin chia sẻ rằng, đây là mô hình đã xuất hiện trên thế giới rất lâu nhưng tại Việt Nam thì chỉ vài năm gần đây, các mô hình coworking space tại Hà Nội và coworking space HCM mới thực sự nở rộ. Những thay đổi lớn so với mô hình văn phòng truyền thống đã góp phần mang lại những lợi ích bất ngờ cho cả doanh nghiệp cũng như người lao động.

Tới đây là bạn đã phần nào hiểu được mô hình co-working là gì rồi chứ? Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những giá trị mà chúng đem lại cho doanh nghiệp nhé.

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ mô hình Co-working space là gì?

Tăng hiệu suất lao động

Với những doanh nghiệp sử dụng mô hình coworking space tại Hà Nội và TPHCM thì điều mà bạn có thẩm cảm nhận rõ nhất đó chính là về chất lượng công việc của nhân viên.

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ mô hình Co-working space là gì? 
Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ mô hình Co-working space là gì?

Coworking office thường được thiết kế đẹp mắt, các không gian được trang trí ấn tượng. Nhờ vậy, khi được làm việc trong không gian này thì mỗi nhân viên sẽ luôn cảm thấy hưng phấn, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó, họ luôn giữ được nguồn năng lượng tối đa mỗi khi ngồi vào bàn làm việc nên hiệu suất công việc sẽ được nâng lên tối đa.

Tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp

Nếu như với mô hình văn phòng truyền thống, không gian làm việc khá bí bách và chật chội. Trong khi đó, với coworking office thì nơi làm việc sẽ trở nên ấn tượng hơn với những họa tiết trang trí, những đồ vật trang trí, cách bố trí không gian,….

Cùng với đó, mô hình này còn đặc biệt chú trọng tới việc đáp ứng tối đa nhu cầu của nhân viên. Ngoài khu vực làm việc thì mô hình còn có các khu vực chuyên biệt như: khu nhà ăn, khu giải trí, phòng họp,……

Tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp
Tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp

Với các thiết kế này, mô hình coworking space ở TPHCM và Hà Nội góp phần gia tăng tính chuyên nghiệp cũng như nâng tầm giá trị của đơn vị trong mắt đối tác, khách hàng.

Xem thêm: Mô hình văn phòng chia sẻ Hà Nội là gì? làm thế nào để thiết kế như ý? Tại đây

Tiết kiệm chi phí tài chính

Không chỉ vậy, mô hình coworking office còn giúp cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nguồn chi phí tài chính. Bởi họ chỉ phải chi trả cho những không gian mà họ làm việc chứ không cần phải thuê toàn bộ một trụ sở như cách truyền thống.

Nhờ vậy, doanh nghiệp không cần mất quá nhiều chi phí để sở hữu không gian làm việc hiện đại này.

Với những thông tin trên đây, các bạn đã biết co-working là gì cũng như những lợi ích mà mô hình này đem lại rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng dạng coworking space thì hãy liên hệ ngay với công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn tận tình, chi tiết nhất. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*