5 nguyên tắc để bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy, hút tài lộc

Bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy không chỉ mang lại sự tiện nghi khi sử dụng mà còn góp phần tạo nên sự thành công của mỗi cuộc họp. Điều này cũng có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để bố trí đồ nội thất phòng họp sang trọng hợp phong thủy, thu hút tài lộc? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Làm thế nào để bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy, thu hút tài lộc?

Chọn vị trí phòng họp hợp phong thủy

Để phòng họp của công ty hợp phong thủy thì yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý tới chính là vị trí của không gian này.

Chọn vị trí phòng họp hợp phong thủy
Chọn vị trí phòng họp hợp phong thủy

Theo đó, vị trí phù hợp nhất để đặt phòng họp đó là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Bởi lẽ, thông thường những vị khách từ ngoài vào thường mang theo nhân khí. Nếu đi qua các không gian khác rồi mới đến phòng họp thì nhân khí sẽ được vơi bớt đi nhiều, mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ cho mỗi cuộc họp.

Trong khi đó, nếu bạn đặt nội thất phòng họp ở gần cửa chính thì căn phòng này sẽ có nhiều nhân khí, gây nhiễu loạn tâm lý, cuộc họp không diễn ra thành công như mong muốn.

Chọn lựa đồ nội thất phòng họp cao cấp theo phong thủy

Đối với những sản phẩm nội thất phòng họp sang trọng, bạn cũng cần chú ý chọn món đồ có kiểu dáng, kích thước phù hợp.

Chọn lựa đồ nội thất phòng họp cao cấp theo phong thủy
Chọn lựa đồ nội thất phòng họp cao cấp theo phong thủy

Theo đó, bàn họp nên được ưu tiên lựa chọn là các mẫu bàn họp đẹp bằng gỗ có hình oval hoặc hình tròn. Kiểu dáng này giúp mỗi người dễ dàng đưa ra ý kiến, quan điểm, tạo nên sự bình đẳng với mỗi người. Và đây cũng là một trong những nhân tố đưa đến sự thành công của cuộc họp.

Ngoài ra, mẫu ghế họp được chọn cũng cần phải phù hợp với những món đồ  nội thất phòng họp đẹp trong cùng không gian. Để không gian này thể hiện rõ sự trang nghiêm, lịch sự thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những mẫu ghế họp chân quỳ hoặc ghế chân tĩnh.

Cách sắp xếp đồ nội thất phòng họp đẹp

Ngoài việc chú ý tới cách chọn lựa đồ nội thất phòng họp cao cấp thì vấn đề bố trí chúng như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố phong thủy.

Cách sắp xếp đồ nội thất phòng họp đẹp
Cách sắp xếp đồ nội thất phòng họp đẹp

Để phòng họp của doanh nghiệp thu hút sinh khí, xua đuổi tà khí thì bạn nên chú ý không sắp xếp bàn ghế phòng họp song song với nhau.

Bàn ghế phòng họp cần được đặt ở chính giữa không gian để tạo nên sự cân bằng các luồng khí. Thậm chí, cách sắp xếp này cũng tạo nên sự thẩm mỹ, chuyên nghiệp của không gian.

Chú ý tới vị trí của người chủ trì

Vị trí của người chủ trì cũng có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy của phòng họp.

Chú ý tới vị trí của người chủ trì
Chú ý tới vị trí của người chủ trì

Khi bố trí nội thất phòng họp, bạn cần chú ý vị trí của người chủ tọa phải có thể bao quát được toàn bộ không gian, không bị che khuất bởi bất cứ vật cản nào. Vị trí này tốt nhất nên hướng ra cửa để có thể theo dõi mọi người đi lại.

Cùng với đó, phía sau vị trí này nên có điểm tựa là tường hoặc tủ tài liệu lớn. Điều này sẽ tạo nên sự vững chãi, yên tâm cho mỗi vị chủ trì. Trong phong thủy thì vị trí này còn thể hiện sự ủng hộ của các thành viên đối với người chủ trì.

Đồng thời, bạn cũng chú ý không đặt vị trí chủ trì ở dưới xà ngang, dựa vào nhà vệ sinh,…. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm các kiểu setup phòng họp ấn tượng nhất “hệ mặt trời” được Phong cách Nội thất 365 giới thiệu trong bài viết trước đó để có thêm những ý tưởng tuyệt vời nhất khi sắp xếp, bố trí không gian này nhé.

Khoảng cách giữa các đồ nội thất phòng họp sang trọng

Nguyên tắc cuối cùng bạn cần chú ý để có một không gian phòng họp hợp phong thủy đó là vị trí giữa các món đồ nội thất phòng họp đẹp.

Khoảng cách giữa các đồ nội thất phòng họp sang trọng
Khoảng cách giữa các đồ nội thất phòng họp sang trọng

Theo đó, những sản phẩm nội thất phòng họp cần được bố trí với khoảng cách hợp lý. Khi sắp xếp chúng quá sát nhau có thể tạo nên sự chật chội, đi lại khó khăn. Còn nếu như sắp xếp đồ nội thất phòng họp cách xa nhau thì sẽ tạo cảm giác rời rạc, mất liên kết giữa những đồ nội thất.

Trên đây là 5 nguyên tắc trong bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất phòng họp cao cấp, sang trọng với giá bán nhiều ưu đãi, hoặc muốn tư vấn thiết kế phòng họp hợp phong thủy, hãy gọi ngay tới số máy 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*