Khám phá các kiểu setup phòng họp ấn tượng nhất “hệ mặt trời”

Chúng tôi tin rằng, các kiểu setup phòng họp ấn tượng được giới thiệu trong nội dung bài viết dưới đây sẽ là những ý tưởng cực kỳ thú vị dành cho các bạn, nhất là những người chuyên đảm nhận vai trò setup phòng họp cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Điểm danh các kiểu setup phòng họp ấn tượng nhất hiện nay

Kiểu setup phòng họp theo hình chữ U

Tại các văn phòng làm việc hiện đại ngày này, setup phòng họp theo mô hình chữ U rất được ưa chuộng. Có thể nói, đây là một trong các kiểu setup phòng họp thích hợp cho cả trường hợp dùng để họp nhóm hoặc sử dụng cho các cuộc họp hội đồng quản trị.

Kiểu chữ U là một trong các kiểu setup phòng họp vô cùng ấn tượng
Kiểu chữ U là một trong các kiểu setup phòng họp vô cùng ấn tượng

Theo đó, chúng ta sẽ setup phòng họp đúng theo kiểu chữ U rỗng ở giữa. Người chủ tọa sẽ ngồi ở phần đầu cuối của chữ U, các thành viên còn lại ngồi ở hai bên. Nên nhớ, khoảng cách tối thiểu giữa mỗi bàn chỉ 5cm và kiểu setup này không sử dụng cho những cuộc họp >20 người vì khi đó sự tương tác sẽ rất khó.

Kiểu setup phòng họp Conference

Conference là một trong các kiểu setup phòng họp lý tưởng dành cho những cuộc họp có quy mô vừa phải, dao động khoảng trên dưới 15 người là phù hợp.

Để có thể thực hiện kiểu setup này chúng ta cần phải sử dụng một chiếc bàn họp lớn, đó có thể là chiếc bàn hình bầu dục, hình oval, hình vuông …. kết hợp với những chiếc ghế chân quỳ vững chãi, chắc chắn, đem đến sự nghiêm túc cho không gian.

Kiểu setup phòng họp Conference
Kiểu setup phòng họp Conference

Với cách setup phòng họp kiểu Conference, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích cuộc họp khác nhau. Ví dụ như họp nhóm, họp hội đồng quản trị hay cuộc họp giữa các bộ phận, phòng ban.

Tuy nhiên, đối với những cuộc họp có quy mô lớn, kiểu setup này sẽ không phù hợp vì người tham dự sẽ rất khó nhìn thấy người đối diện họ khi đang ở hai đầu bàn, việc nghe nhìn khi thuyết trình vì thế cũng sẽ không được đảm bảo.

Kiểu setup phòng họp rỗng ở giữa

Nghe thì có vẻ giống với kiểu setup phòng họp hình chữ U, song đây lại là một trong các kiểu setup phòng họp này lại dành cho các hội nghị bàn vuông hoặc bàn chữ nhật. Quy mô hợp lý nhất là từ 12 người – 20 người.

Quây rỗng ở giữa đang là một trong các kiểu setup phòng họp vô cùng thông dụng
Quây rỗng đang là một trong các kiểu setup phòng họp vô cùng thông dụng

Kiểu setup phòng họp văn phòng rỗng ở giữa được đánh giá rất cao, góp phần kích thích sự giao tiếp tối đa giữa các thành viên trong cuộc họp. Vị trí rỗng ở giữa có thể trang trí thêm một số cây xanh, chậu hoa cho thêm phần sinh động, nhưng nên chú ý đến kích thước của chúng.

Kiểu setup phòng họp Theater (Nhà hát)

Khi nói đến các kiểu setup phòng họp ấn tượng hiện nay, nhất định chúng ta phải kể cách sắp xếp bài trí bàn ghế phòng họp theo kiểu Theater (Nhà hát). Đây là cách setup đang rất thịnh hành.

Kiểu setup phòng họp Theater (Nhà hát)
Kiểu setup phòng họp Theater (Nhà hát)

Cụ thể, chỗ ngồi của các thành viên có mặt trong cuộc họp sẽ hướng về sân khấu và điều đặc biệt là không có bàn kèm theo. Kiểu sắp xếp này thích hợp cho những cuộc họp mà người tham dự chỉ đóng vai trò là khán giả, không thích hợp cho những sự kiện cần phải ghi chép.

Nhiều Kiến trúc sư đánh giá, kiểu setup này có tính linh động cao bởi vì chúng ta có thể dễ dàng “biến tấu” các dãy ghế phòng họp theo hình thẳng, hình tròn, hình bán nguyệt hay sắp xếp so le … nên phù hợp với nhiều loại hình phong họp khác nhau. Diện tích của lối đi nên để khoảng 1m để thuận tiện cho quá trình di chuyển.

Kiểu setup phòng họp theo mô hình lớp học

Cũng như kiểu setup phòng họp Theater (Nhà hát), kiểu setup theo mô hình lớp học này cũng hướng các thành viên ngồi quay mặt đối diện với sân khấu để tiện theo dõi nội dung đang được bàn luận đến. Nhưng điểm khác là có sự hiện diện của những chiếc bàn họp.

Các kiểu setup phòng họp theo mô hình lớp học thuận tiện cho việc ghi chép
Các kiểu setup phòng họp theo mô hình lớp học thuận tiện cho việc ghi chép

Cách sắp xếp này được đánh giá đem đến sự tiện lợi và cảm giác thải mái nhất cho các thành viên, giúp họ dễ dàng ghi chép và để tay lên mặt bàn thư giãn, thích hợp cho những cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Khoảng cách giữa các bàn họp nên dao động từ 50cm – 60cm.

Kiểu setup phòng họp theo kiểu bàn tròn

Nếu đang muốn setup phòng họp cho những cuộc họp nhóm có quy mô từ 6 người – 10 người, nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết chọn kiểu setup nào trong số các kiểu setup phòng họp phổ biến hiện nay thì đừng ngần ngại chọn ngay kiểu bàn tròn.

Kiểu setup phòng họp theo kiểu bàn tròn
Kiểu setup phòng họp theo kiểu bàn tròn

Ưu điểu của cách setup phòng họp bàn tròn là kích thích tối đa sự tương tác giữa các thành viên, đồng thời không có sự phân biệt thứ bậc, chức vị để mọi người gần gũi hơn, dễ dàng trao đổi hơn.

Tin liên quan: Thiết kế phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp, tiện nghi cần lưu ý gì?

Trên đây là một trong số các kiểu setup phòng họp đang rất thịnh hành, để tạo nên một không gian ấn tượng và tiện nghi thì những kiểu setup trong bài chính là những ý tưởng, những gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn đấy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*