Bật mí cách đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất

Chịu sự chi phối của lối kiến trúc Châu Âu do đặc trưng vùng miền, song kiến trúc Đức cũng chứa đựng những nét cá tính riêng, tạo nên sự độc đáo cho phù hợp với nền văn hóa nước nhà. Trong bài viết này, Phong cách nội thất 365 sẽ bật mí đến quý bạn đọc cách đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất. Hãy tham khảo để có thêm ý tưởng cho không gian sống và làm việc của mình nhé!

Theo nguồn thông tin tổng hợp, khi chúng ta muốn đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất cần lưu tâm đặc biệt đến các yếu tố sau đây:

Ưu tiên sự đơn giản, dứt khoát

Không cầu kỳ phức tạp, không rườm rà rắc rối, lối kiến Trúc Đức ưu tiên sự đơn giản và dứt khoát từ trong kiểu dáng cho đến sắc thái của các gam màu nội thất. Do vậy, khi muốn đưa lối kiến trúc này vào phong cách thiết kế nội thất chúng ta phải thể hiện sắc nét điều này.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất ưu tiên sự đơn giản, dứt khoát.
Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất ưu tiên sự đơn giản, dứt khoát.

Nhưng lưu ý, sự đơn giản ở đây không có nghĩa là đơn điệu và tẻ nhạt. Trái lại, thông qua sự đơn giản cần đem đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Còn sự dứt khoát ở đây không phải là khô cằn, thô cứng mà là vẻ đẹp mạnh mẽ, quyết liệt, chống lại sự mềm yếu và nhu nhược.

Vì thế, khi đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất, không gian sống và làm việc của bạn vẫn phù hợp với cuộc sống hiện đại, mang tinh thần trẻ trung, năng động, nhưng chẳng kém phần phóng khoáng.

Bố cục cần phải cân bằng, hài hòa

Tiếp đến, sự cân bằng và hài hòa trong bố cục cũng là khía cạnh đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần phải để tâm nếu như muốn phong cách thiết kế nội thất mang đậm nét kiến trúc Đức.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất.

Vậy sự cân bằng ở đây là gì? hiểu một cách đơn giản là sự cân đối, cân xứng giữa nội thất với không gian, cũng như giữa các món đồ nội thất với nhau nhằm hướng đến không gian mang vẻ đẹp hài hòa.

Hơn nữa sự cân bằng, hài hòa còn góp phần tạo nên độ thông thoáng nhất định cho không gian, đem lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chúng ta cảm thấy thực sự thư giãn và thoái mái khi được sống và làm việc trong đó.

Có thể bạn quan tâm: Các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu qua các giai đoạn lịch sử

Chú ý đến màu sắc

Cuối cùng, khi đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất cần chú trọng đến yếu tố màu sắc. Bởi màu sắc được đánh giá là một trong các yếu tố tạo nên giá trị nghệ thuật và vẻ đẹp riêng cho từng không gian.

Nếu dành sự yêu mến cho lối kiến trúc Đức, nghĩa là bạn đang dành sự yêu mến cho sự đơn giản. Do vậy, màu sắc sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất tránh màu mè, lòe loẹt, pha trộn phức tạp. Màu sắc nên hướng đến sự đơn giản như chính đặc trưng của phong cách này.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất

Theo các chuyên gia, các tông màu đỏ, kem, vàng, trắng hay các sắc ánh kim … chính là những màu sắc lý tưởng, luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất mang lối kiến trúc Đức.

Như vậy, chúng ta vừa mới điểm qua một số lưu ý để đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để tạo nên một không gian nội thất lột tả đúng lối kiến trúc này quả là một điều không đơn giản đối với những người không am hiểu về lĩnh vực này.

Chính vì thế, việc tìm đến các công ty thiết kế thi công nội thất uy tín là điều cấp thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, họ sẽ giúp bạn đưa ra những phương án, những gợi ý thiết thực nhất để có thể sở hữu không gian sống và làm việc như ý muốn.

Mong rằng, bài viết về chủ đề “Bật mí cách đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất” sẽ giúp bặn hiểu hơn về kiến trúc của đất này và nắm được những yếu tố cơ bản về phong cách nội thất mang đậm lối kiến trúc Đức.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*