Cách bố trí, sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy 2020

Cách bố trí bàn làm việc sẽ quyết định không nhỏ đến hiệu suất công việc. Nếu biết cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng khoa học, hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đến trí tuệ, ý tưởng thậm chí là cơ hội thăng tiến.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài vấn đề lưu ý về phong thủy trong cách bài trí phòng làm việc tốt cho vận mệnh nhé!

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy năm 2020

Từ xưa tới nay, vấn đề lựa chọn cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy được rất nhiều người lưu tâm. Những yếu tố về phong thủy trong cách bài trí phòng làm việc thường tập trung vào màu sắc, kích thước, hướng bàn, hình dáng bàn làm việc…

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phương thủy năm 2018
Cách sắp xếp bàn làm việc theo phương thủy năm 2020

Một số gợi ý cụ thể về cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy bạn tuyệt đối không nên bỏ qua như sau:

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Khi đặt bàn làm việc, bạn nên đặt bàn theo phía hướng ra cửa nhưng không đối diện hẳn với cửa ra vào vì sẽ dễ nhiễm phải luồng khí độc.

Bạn cũng nên lựa chọn những loại bàn làm việc hình dáng chữ U, bàn chữ L hoặc bàn chữ nhật để có ít nhất một phía của bàn hướng ra cửa.

Bàn làm việc hình chữ L giúp tạo cảm giác an toàn và kích thích năng lượng Thổ.

Để sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy nên hướng ra cửa
Để sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy nên hướng ra cửa

Bàn làm việc hình chữ nhật giúp tạo năng lượng Thổ, phù hợp với không gian văn phòng và các công việc về trí óc.

Bàn làm việc hình tròn thường được lựa chọn trong các hội nghị vì nó khiến người ngồi khó tập trung nhưng lại kích thích những giải pháp sáng tạo.

Bàn làm việc hình vòng cung giúp năng lượng tập trung vào vị trí trung tung, phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Bàn làm việc hình chữ U sẽ tạo cảm giác an toàn. Tuy nhiên, để không khí dễ lưu thông và tránh cảm giác ngột ngạt, bí bách, chật chội bạn nên kê bàn cách tường khoảng 8cm.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Theo quan niệm phong thủy, sau lưng người ngồi cần phải có điểm tựa chắc chắn hay còn gọi là “lạc sơn”.

Điểm tựa kể đến ở đây chính là bức tường. Ngoài ra, đối với văn phòng giám đốc bạn cũng có thể lựa chọn một mẫu tủ tài liệu giám đốc để bài trí sau lưng cũng rất hợp lý và thuận tiện, đối với phòng làm việc của nhân viên cũng có thể áp dụng phương án này.

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy với điểm tựa sau lưng
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy với điểm tựa sau lưng

Cách kê bàn như vậy cũng giúp người ngồi có cảm giác an toàn, không có cảm giác bất an khi có người ở phía sau.

Tránh ngồi hướng theo hướng đối diện với cửa ra vào vì dễ khiến bạn phân tâm bởi những sự việc bên ngoài, hiệu suất công việc cũng vì vậy mà suy giảm.

Không kê bàn làm việc giữa phòng

Việc kê bàn làm việc giữa phòng sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi vì điều này thể hiện thế cô độc, cô lập, không có điểm tựa, không có sự giúp đỡ.

Nếu kê bàn làm việc giữa phòng có thể khiến công việc không thuận lợi, dễ phạm phải sai lầm, không được bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ, làm việc thiếu tỉnh táo, không hiệu quả.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc bàn làm việc cũng quyết định rất lớn đến năng lượng, tinh thần và hiệu quả công việc.

Một số màu sắc bàn làm việc bạn nên cân nhắc lựa chọn như: màu đen, nâu, xám, xanh lá cây, trắng hay các gam màu trung tính.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*