Bỏ túi cách trang trí phòng họp đẹp cho không gian nhỏ

Dù có phần hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng nhưng chúng ta vẫn có những cách trang trí phòng họp đẹp cho không gian nhỏ đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ, tạo cảm hứng sáng tạo bất tận cho các thành viên có mặt trong cuộc họp và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Cách trang trí phòng họp đẹp cho không gian nhỏ thêm chuyên nghiệp

Luôn nhớ đến câu nói Less is more khi muốn trang trí phòng họp đẹp

Less is more – tức ít mới là nhiều là câu “thần chú” được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thiết kế và trang trí nội thất. Do vậy, dù là thiết kế nội thất phòng họp hay trang trí phong họp nhỏ cũng nên chú ý đến nguyên tắc Less is more.

Luôn nhớ đến câu nói Less is more khi muốn trang trí phòng họp đẹp
Luôn nhớ đến câu nói Less is more khi tìm cách trang trí phòng họp đẹp

Theo đó, chúng ta không nên “tham” ôm tất cả những món đồ trang trí phòng họp mà mình thấy đẹp để “áp đặt” vào loại hình không gian này vì dễ gây rối mắt và thu hẹp diện tích sử dụng vốn có phần hạn chế của phòng họp nhỏ.

Tốt nhất, nên ưu tiên những món đồ trang trí phòng họp thiết yếu nhất, hoặc những món đồ có khả năng làm đẹp cho không gian những không chiếm nhiều diện tích của căn phòng, ví dụ như những khung tranh nhỏ treo tường, rèm của mang họa tiết đơn giản … nhưng tuyệt đối không được lạm dụng, chỉ cần đủ.

Sử dụng màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng – Cách trang trí phòng họp đẹp thông minh

“Lợi dụng” yếu tố màu sắc để tạo cảm giác không gian phòng họp đẹp rộng hơn diện tích mặt bằng thực tế cũng là cách trang trí phòng họp rất đáng để chúng ta áp dụng.

Sử dụng màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng khi trang trí phòng họp đẹp nhỏ
Dùng màu sắc nhẹ nhàng cũng là cách trang trí phòng họp đẹp, nhỏ khả thi

Theo thông tin từ các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, những gam màu mang sắc thái tươi sáng nhẹ nhàng luôn là lựa chọn hàng đầu cho những không gian có diện tích sử dụng eo hẹp. Vì vậy, sử dụng màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng cũng là một trong những cách trang trí phòng họp đẹp nên bỏ túi ngay hôm nay nhé!

Chú trọng những mảng xanh – Cách trang trí phòng họp đẹp khôn ngoan

Phòng họp thường là không gian kín, mang tính chất công việc đặc thù và chỉ những người có phận sự mới được vào. Do vậy, cảm giác bức bí, căng thẳng và áp lực là điều dễ thấy.

Chú trọng những mảng xanh khi trang trí phòng họp đẹp diện tích nhỏ
Chú trọng những mảng xanh khi trang trí phòng họp đẹp diện tích nhỏ

Để xua tan bầu không không khí ngột ngạt làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp, khi trang trí phòng họp chúng ta đừng quên việc tạo ra những mảng xanh tươi mát. Không cần nhiều, chỉ cần một vài chậu cây phong thủy nhỏ hay lọ hoa được đặt ở vị trí hợp lý cũng đã đủ tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng, tác động tốt đến cảm xúc của con người.

Ngoài ra, đối với những phòng họp có cửa sổ, hãy cố gắng đưa ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào để tiếp thêm sinh khí cho căn phòng, xua tan cảm giác âm u, ảm đạm và dễ dàng có được sự thoáng đãng, tạo cảm giác phấn khởi cho các thành viên có mặt trong cuộc họp. Hiệu suất và chất lượng cuộc họp vì thế sẽ được nâng lên.

Trên đây là một số cách trang trí phòng họp đẹp cho không gian nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Mong rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích, góp phần giúp các bạn dễ dàng có được một phòng họp đẹp, sang trọng, chuyên nghiệp dù sở hữu diện tích có phần hạn chế.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*