Nên đặt cây gì trong phòng vệ sinh giúp khử mùi hôi và khí độc ?

Trong quá trình Dương Gia tư vấn thiết kế nội thất gia đình cho khách hàng, điển hình là khu vực nhà vệ sinh, điều chúng tôi luôn băn khoăn đó chính là môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh. Đây chính là điều kiện lý tưởng để các loại nấm và vi khuẩn có hại sinh sôi gây ra mùi hôi khó chịu kèm theo đó là các ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng.  

Ngoài các biện pháp thường được dùng như: thuốc khử trùng, vôi bột hoặc hóa chất độc hại thì có một giải pháp đơn giản, hiệu quả, an toàn hơn đặc biệt lại góp phần tô điểm cho không gian phòng vệ sinh thêm xanh đẹp đó chính là trồng các loại cây cảnh giúp khử mùi hôi và hút khí độc trong phòng.

Nên đặt cây gì trong phòng vệ sinh? Nội dung tiếp theo trong bài sẽ cho bạn câu trả lời
Nên đặt cây gì trong phòng vệ sinh? Nội dung trong bài sẽ cho bạn câu trả lời

Trong bài viết này, chúng tôi đã tham khảo thông tin từ chuyên gia vệ sinh môi trường của công ty Hút Bể Phốt 247 – là 1 đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ cũng như giải pháp vệ sinh môi trường để có thể giúp quý khách giải đáp câu hỏi: “nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh ?”

Dưới đây là TOP 5 loại cây cảnh giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh mà chúng tôi đã tổng hợp được, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Loại cây đầu tiên phải kể tới trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh đó chính là cây lưỡi hổ. Đây là loại cây có thuộc tính ưa bóng dâm, có thể sống ở môi trường thiếu ảnh sáng.

Cây rất dễ trồng, lá vừa có khả năng hút bớt hơi nước cùng các khí độc hại cùng vi khuẩn trong phòng vệ sinh.

Cây Thường Xuân Leo

Cây thường xuân leo có tác dụng làm sạch không khí cũng như diệt sạch các vi khuẩn có hại lơ lửng trong không gian. Đây là loại cây có màu xanh nhạt, dây leo nên có thể treo trên tường nhà vệ sinh. Vừa đẹp lại vừa có khả năng khử mùi, diệt khuẩn tốt hơn.

Cây Thường Xuân Leo
Nên đặt cây gì trong phòng vệ sinh? Cây Thường Xuân Leo là gợi ý lý tưởng

Cây cũng có khả năng sống trong bóng dâm và môi trường thiếu ánh sáng nhưng tốt nhất hãy treo cây ngay cạnh cửa sổ phòng vệ sinh để cây có thể quang hợp tốt nhất.

Cây Lô Hội

Cây lô hội có tác dụng khử mùi hôi nhờ vào dịch thơm tiết ra từ cuống lá, ngoài ra cây còn có khả năng hút các loại khí độc có trong khí như: CH20, C0,….

Cây Lô Hội
Cây Lô Hội

Cây có tuổi thọ cao, dễ chăm sóc, đẻ nhánh nhanh và nhiều nên bạn rất dễ dàng trồng và chăm sóc chúng.

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà có tác dụng khử độc trong không khí, cây ưa bóng dâm và môi trường ẩm ướt nên việc đặt 1 chậu cây Trầu Bà trong nhà vệ sinh là hoàn toàn hợp lý.

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà

Cây Bạc Hà

Đây là một loại cây phổ có khả năng khử mùi tuyệt hảo nhờ mùi thơm đặc trưng, đậm đặc từ lá, ngoài ra cây cũng khả năng khử độc rất tốt.

Cây có thể sống ở cả môi trường đầy đủ sáng hoặc thiếu sáng nên bạn có thể yên tâm trồng 1 chậu cây nhỏ trong nhà vệ sinh. Tốt nhất nên để chậu cây ở ngay cạnh cửa thoát khí để đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển.

Cây Bạc Hà
Cây Bạc Hà

Ngoài công dụng khử mùi hôi, khử độc cây bạc hà còn có tác dụng xua đuổi muỗi cùng các côn trùng có hại khác khá hiệu quả.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới quý độc giả 5 loại cây cảnh thích hợp nhất để trồng trong nhà vệ sinh vừa giúp khử độc và mùi hôi mà lại còn đem tới một không gian tuyệt đẹp.

Mặc dù các loại cây cảnh bên trên đều có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn khá tốt nhưng trong trường hợp nhà vệ sinh có mùi hôi do để lâu ngày không xử lý hoặc bạn muốn xử lý mùi hôi ngay lập tức thì có thể tham khảo thêm các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hoặc đăng kí sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh giá rẻ do công ty Hút Bể Phốt 247 cung cấp. Với mức giá rẻ cùng sự chuyên nghiệp, tận tình trong cách hỗ trợ đảm bảo quý khách sẽ cảm thấy thực sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*