Tìm hiểu chi tiết về gỗ công nghiệp MDF, gỗ MDF là gì, có tốt không?

Gỗ công nghiệp MDF là gì? Loại gỗ này được sản xuất như thế nào? Báo giá gỗ MDF trên thị trường hiện nay như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Phong cách 365 giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF là gì ? Đây là băn khoăn của không ít người quan tâm tới các sản phẩm từ gỗ. Và nếu như bạn cũng chưa thực sự nắm rõ khái niệm gỗ MDF là gỗ gì thì chúng ta cùng tìm hiêu ngay sau đây nhé.

Gỗ MDF là gì?
Gỗ MDF là gì?

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội giúp bàn làm việc văn phòng gỗ ép luôn HOT Tại đây

Trên thực tế, MDF là một loại gỗ công nghiệp được dùng phổ biến hiện nay. MDF là chữ viết tắt của cụm từ Medium Density Fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Tuy nhiên, hiện nay MDF thường được gọi chung cho ván ép bột sợi có tỷ lệ nén trung bình và tỉ lệ nén cao. Để phân biệt 2 loại này, người ta thường dựa vào các thông số vật lý, độ dày cũng như cách xử lý bề mặt của tấm ván.

Tìm hiểu chi tiết về gỗ công nghiệp MDF

Quy trình sản xuất

Gỗ ép MDF được làm từ những nhánh cây, gỗ vụn. Người ta cho chúng vào máy nghiền thành sợi nhỏ, loại bỏ tạp chất. Sau đó, người ta sẽ tiến hành sản xuất gỗ MDF với 2 quy trình như sau:

  • Quy trình khô: Bột gỗ được trộn với keo chuyên dụng, chất phụ gia và sấy sơ bộ. Sau đó, bột sợi sẽ được trải ra bằng máy cào thành 2 – 3 tầng sau đó chúng được chuyển qua máy gia nhiệt và thực hiện éo nhiều lần. Sau khi ép, ván gỗ được xuất ra, bỏ biên và chà nhám, phân loại theo nhu cầu.
Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất
  • Quy trình ướt: Bột gỗ được làm ướt, cào rải chúng ra rồi đưa lên mâm éo nhiệt 1 lần tạo độ dày sơ bộ. Sau đó, tấm gỗ công nghiệp MDF được đưa vào cán hơi ở nhiệt độ cao nhằm nén chạt 2 mặt và làm khô.

Kích thước, độ dày gỗ MDF

Hiện nay, các tấm ván gỗ MDF có khá nhiều kích thước khác nhau để có thể phục vụ tối đa cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Kích thước thông dụng nhất của ván gỗ này là 1220×2440 và 1830×2440 (mm).

Độ dày gỗ MDF cũng rất đa dạng. Theo đó, bạn có thể chọn các tấm gỗ có độ dày như: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 25mm,……..

Khi lựa chọn được ván gỗ có kích thước, độ dày phù hợp thì sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm như ý, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng và tiết kiệm nguồn chi phí.

Báo giá gỗ công nghiệp MDF

Báo giá gỗ công nghiệp MDF
Báo giá gỗ công nghiệp MDF

Có thể bạn quan tâm: Gỗ MFC là gì? Những ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp MFC Tại đây

Trong số các loại gỗ dùng trong nội thất hiện nay thì báo giá gỗ MDF có giá rẻ hàng đầu hiện nay, chỉ đứng sau  giá gỗ MFC.

Chính vì vậy, khi lựa chọn loại gỗ này thì các bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp. Khi bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín thì dù giá thành rẻ thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp đồ nội thất gỗ công nghiệp MDF tin cậy thì hãy đến với Công ty Cổ phần Sản xuất Nội thất Dương Gia nhé. Chúng tôi tin tưởng có thể đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới số HOTLINE 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*