Báo giá ván gỗ MFC và MDF – Loại nào cạnh tranh hơn?

Để biết được bảng giá gỗ MFC và MDF loại nào cạnh tranh hơn, chúng ta phải nắm được giữa hai loại ván gỗ này loại nào tốt hơn. Hơn nữa, bạn cần phải nắm rõ những thông tin về ván MFC và MDF với những đặc trưng riêng. Nếu bạn chưa nắm rõ điều này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

So sánh bảng giá gỗ MFC và MDF

Tìm hiểu về ván MFC và MDF

Trước khi tìm hiểu về bảng giá ván gỗ MFC và MDF, chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem giữa hai loại này loại nào tốt hơn và thực chất gỗ MFC là gì? Gỗ MDF là gì? nhé.

MFC và MDF là 2 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được tận dụng để sản xuất những sản phẩm nội thất gia đình, nội thất văn phòng như bàn ghế làm việc, bàn ghế ăn, vách ngăn phòng khách và bếp, vách ngăn nhà vệ sinh, tủ bếp, tủ quần áo, tủ đựng tài liệu văn phòng,….

Tìm hiểu về ván MFC và MDF
Tìm hiểu về ván MFC và MDF

Xét về cấu tạo, nguyên liệu để tạo thành thì goỗ MFC và MDF đều được tạo nên từ các loại gỗ rừng. Với gỗ MFC thì người ta dùng máy để băm nhỏ. Với gỗ MDF thì người ta dùng máy nghiền nát sau đó kết hợp với chất kết dính để tạo nên những tấm ván MFC và MDF.

Nhìn chung, những sản phẩm làm từ 2 loại gỗ này có khả năng chống ẩm, chịu được lực tốt và có giá thành phải chăng. Không chỉ vậy, bề ngoài chúng còn dán lớp Melamine, Laminate hoặc Veneer với nhiều màu sắc khác nhau giúp sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Nhìn chung bảng giá gỗ MFC và MDF rẻ hơn nhiều so với sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

Đồ nội thất từ ván MFC và MDF loại nào tốt hơn?

Như đã nói ở trên, những sản phẩm nội thất làm từ gỗ MFC và MDF có những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực, chịu ẩm. Vậy so sánh giữa 2 chất liệu này thì sao? Đồ nội thất làm từ ván MFC và MDF cái nào tốt hơn?

Thực chất rất khó để có thể trả lời thắc mắc này. Bởi lẽ, mỗi loại gỗ được sản xuất với quy trình khác nhau nên chúng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Đồ nội thất từ ván MFC và MDF loại nào tốt hơn?
Đồ nội thất từ ván MFC và MDF loại nào tốt hơn?

Ví dụ như với ván gỗ MFC thì chúng có khả năng chịu lực tốt nhờ những dăm gỗ. Tuy nhiên, giữa các dăm gỗ này lại có nhiều kẽ hở khiến cho nước dễ xâm nhập gây hư hỏng sản phẩm.

Trong khi đó, những đồ vật làm từ gỗ MDF được đánh giá cao hơn cả về khả năng chống ẩm nền thường dùng để thi công vách ngăn vệ sinh, hoặc đồ dùng nội thất đặt tại nơi có độ ẩm cao. Sở hữu khả năng này bởi lẽ chúng được làm từ bột gỗ kết hợp chất kết dính nên bề mặt bóng mịn, nước khó xâm nhập. Tuy nhiên, nếu so sánh về khả năng chịu lực thì gỗ MDF được đánh giá thấp hơn so với gỗ MFC.

Như vậy, rõ ràng goỗ MFC và MDF có những đặc trưng riêng. Và những sản phẩm nội thất làm từ 2 loại gỗ này sẽ phù hợp để sử dụng trong những không gian khác nhau. Khi được sử dụng đúng mục đích, chúng sẽ phát huy tối đa ưu điểm, nhờ vậy sản phẩm có tuổi thọ kéo dài mà bạn lại có thể tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

==> Bảng giá gỗ MFC và MDF loại nào cạnh tranh hơn?

Nhìn chung, giá gỗ MFC và MDF rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên. Bởi lẽ, 2 chất liệu này dễ gia công, sản xuất nhanh và không khan hiếm như gỗ tự nhiên.

Bảng giá gỗ MFC và MDF
Bảng giá gỗ MFC và MDF

Dựa vào những thông tin trên đây, bảng giá gỗ MFC và MDF có sự chênh lệch khá lớn. Theo đó, bảng giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, độ dày, kiểu dáng của sản phẩm.

Cùng với đó, so sánh bảng giá gỗ MFC và MDF cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Tuy nhiên, do tính bền vững của ván gỗ công nghiệp MDF cao hơn nên giá các sản phẩm nội thất được tạo nên từ chất liệu này cũng cao hơn so với gỗ MFC. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất liệu phù hợp.

Để biết chính xác giá gỗ MFC và MDF sau khi chế tạo thành các sản phẩm nội thất hoàn thiện, mời các bạn liên hệ công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số HOTLINE 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*