Khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan cần chú ý tới những món đồ nào?

Cần phải chú ý tới những món đồ nội thất nào khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan? câu hỏi này sẽ được phong cách nội thất 365 trả lời chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Những món đồ nội thất cần chú ý khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan

Bố trí phòng làm việc khoa học chú ý tới bàn ghế làm việc

Bàn ghế làm việc là bộ đồ nội thất quan trong nhất trong mỗi không giăn văn phòng. Chính vì vậy khi tiến hành bố trí, sắp xếp văn phòng thì chúng ta không thể không không chú ý tới chúng.

Theo đó, với bàn ghế văn phòng thì bạn lưu ý nên chọn hướng phù hợp với hướng tốt của cung mệnh chủ nhân. Bàn ghế nên đặt ở nơi thuận tiện đi lại, không cản trở lối đi. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý tới một số nguyên tắc trong phong thủy khi bố trí bàn ghế văn phòng đó chính là không hướng trực diện ra cửa, không quay lưng về phía cửa, không hướng vào nhà vệ sinh, không đặt dưới dầm nhà, không kê giữa phòng,…..

Bố trí phòng làm việc khoa học chú ý tới bàn ghế làm việc
Bố trí phòng làm việc khoa học chú ý tới bàn ghế làm việc

Bàn ghế làm việc cần đặt ở nơi có điểm tựa vững chắc ở phía sau cũng như có thể giúp chủ nhân nhìn thấy rõ cửa ra vào.

Khi tuân thủ những nguyên tắc này thì chủ nhân sẽ luôn gặp may mắn trong sự nghiệp cũng như giúp họ giải quyết công việc thuận tiện, nhanh chóng.

Tủ đựng hồ sơ

Cùng với bàn ghế văn phòng thì tủ đựng tài liệu cũng là món đồ mà bạn không thể bỏ qua khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan.

Đây là sản phẩm được dùng để lưu trữ hồ sơ, tài liệu, đồ dùng cá nhân, đồ dùng văn phòng phục vụ cho công việc. Chính vì vậy, bạn không thể kê chúng ở những nơi ẩn khuất hoặc trong ngõ hẹp đúng không nào?

Tủ đựng hồ sơ
Tủ đựng hồ sơ

Nếu là tủ dùng thường xuyên thì bạn nên đặt chúng sắt tường hoặc tận dụng chúng để làm vách ngăn giữa các bộ phận trong công ty. Điều này sẽ giúp mỗi nhân viên dễ dàng lấy tài liệu mà lại không hề tốn diện tích, giúp đem đến một không gian thông thoáng và rộng rãi nhất.

Còn nếu như đó là tủ Giám đốc thì bạn có thể kê ngay phía sau ghế ngồi để vừa làm điểm tựa cho chủ nhân lại vừa giúp sếp dễ dàng cất giữ cũng như lấy tài liệu, hồ sơ.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan chú ý tới đồ vật trang trí

Bên cạnh những sản phẩm nội thất phục vụ cho công việc của mỗi công nhân viên thì bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới những món đồ trang trí trong văn phòng. Có thể kể tới một số món đồ thường được tận dụng để trang trí như: Chậu cây cảnh, tranh treo, bể cá, đồ lưu niệm,…

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan chú ý tới đồ vật trang trí
Bố trí phòng làm việc tại cơ quan chú ý tới đồ vật trang trí

Để bố trí phòng làm việc khoa học thì bạn nên chú ý đặt chúng ở nơi phù hợp, không gây ảnh hưởng tới việc đi lại hoặc gây thu hẹp diện tích mặt bàn của mỗi công nhân viên.

Theo đó, với chậu cây nhỏ thì bạn có thể đặt chúng ở trên mặt bàn, trên vách ngăn bàn làm việc, những chậu cây to thì bạn nên đặt chúng ở ban công, góc nhà. Với tranh, ảnh thì bạn cũng nên treo chúng ở trên tường hoặc đặt ở trên mặt bàn gọn gàng,…. Có như vậy thì những món đồ trang trí này mới có thể phát huy tốt nhất giá trị của mình.

Xem thêm: Bố trí văn phòng làm việc nhỏ với những món đồ nội thất thông minh Tại đây

Như vậy, để bố trí phòng làm việc tại cơ quan khoa học thì bạn cần phải chú ý tới mọi món đồ nội thất trong không gian này đúng không nào? Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách sắp xếp văn phòng mình sao cho tiện nghi và khoa học nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*