Văn phòng là gì? Chức năng và các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay

Văn phòng là gì? Văn phòng có những chức năng nào? Hiện nay có những loại hình văn phòng như thế nào? Tất cả những băn khoăn này sẽ được Phong cách 365 giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Văn phòng là gì?

Văn phòng là thuật ngữ đã quá gần gũi, thân thuộc với chúng ta đúng không nào? Vậy bạn đã thực sự hiểu về khái niệm văn phòng chưa?

Văn phòng là gì?
Văn phòng là gì?

Xem thêm: TOP 7 mẫu ghế gấp văn phòng Hòa Phát giá rẻ HOT nhất hiện nay Tại đây

Trên thực tế, văn phòng là tên gọi chung về một phòng hoặc một khu vực làm việc mà trong đó mọi người làm việc cùng nhau. Trong văn phòng thường có những hoạt động đối nội, đối ngoại như hành chính nhân sự, lễ tân, khu vực kỹ thuật, kinh doanh, phòng họp, hội thảo,……

Văn phòng cũng có thể chỉ là một phần của doanh nghiệp với tên gọi như văn phòng đai diện, chi nhánh.

Trong văn phòng, những đồ nội thất, văn phòng phẩm được cung cấp đầy đủ để mỗi công nhân viên có thể giải quyết công việc mình một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tới đây thì các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm văn phòng rồi chứ? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về chức năng của không gian này nhé.

Chức năng của văn phòng

Chức năng của văn phòng
Chức năng của văn phòng

Các chức năng của văn phòng là gì? Văn phòng là không gian để mỗi doanh nghiệp tổ chức quản lý và hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của đơn vị. Như đã nói ở trên, trong đó bao gồm cả chức năng đối nội và chức năng đối ngoại.

Với chức năng đối nội thì chúng ta có thể kể tới như: xử lý giấy tờ, hồ sơ, các vấn đề kỹ thuật phát sinh, công tác nhân sự, tuyển dụng, kế toán – kiểm toán,…… Những hoạt động này nhằm mục đích giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp để có thể duy trì, đảm bảo công tác điều hành, quản lý.

Cùng với đó là những công tác về đối ngoại. Đó có thể là những cuộc trao đổi, thảo luận, hội nghị, hội thảo,….. có sự tham gia của cả người thuộc doanh nghiệp và đối tác, khách hàng. Những cuộc gặp gỡ này sẽ giúp tạo dựng hình ảnh tốt cho doanh nghiệp. Từ đó duy trì, mở rộng những đối tượng khách hàng mới, thể hiện tầm vóc của cơ quan.

Các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay

Các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay
Các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất 2020 Tại đây

Hiện nay, tùy thuộc vào quy mô, nguồn tài chính của mỗi doanh nghiệp mà không gian văn phòng có thể được thiết kế với những loại hình, mô hình khác nhau. Trong đó, có thể kể tới một số loại hình phổ biến hiện nay như:

  • Văn phòng truyền thống: Đây là dạng văn phòng có địa chỉ cụ thể. Mọi không gian trong văn phòng đều thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.
  • Văn phòng chia sẻ: Không gian làm việc được chia sẻ giữa nhiều cá nhân, tổ chức. Loại hình văn phòng này giúp tăng sức sáng tạo cho mỗi nhân viên nhưng lại khó đảm bảo được những bí mật của đơn vị.
  • Văn phòng ảo: Dạng văn phòng mà doanh nghiệp chỉ thuê địa điểm để nhận công văn, giấy tờ, tổ chức gặp gỡ khách hàng mà các nhân viên của đơn vị không làm việc trực tiếp ở đó. Loại hình này giúp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Văn phòng tại nhà: Không gian làm việc được thiết kế tại nhà ở. Chính vì vậy đây là loại hình phù hợp với những startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với những thông tin trên đây, các bạn đã hiểu được văn phòng là gì cũng như những chức năng và các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc đẹp, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*