Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ, 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ ngồi

Hội trường là không gian không thể thiếu đối với mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Nếu bạn không chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế hội trường thì rất có thể sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ, sự sang trọng của căn phòng.

Trong nội dung bài viết này, các chuyên gia nội thất của chúng tôi sẽ chia sẻ về những tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 100 chỗ, 200 chỗ, 300 chỗ và 500 chỗ ngồi. Các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 100 chỗ ngồi

Nếu bạn muốn thiết kế một không gian hội trường với khoảng 100 chỗ  ngồi thì bạn bạn chú ý rằng đây là một không gian nhỏ. Do vậy, việc lựa chọn và bố trí nội thất ở đây cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Bạn nên tham khảo 7 mẫu thiết kế nội thất hội trường tại link: https://phongcachnoithat365.com/7-mau-thiet-ke-noi-that-hoi-truong-tao-cam-hung-kien-tao-khong-gian/ để tạo nguồn cảm hứng kiến tạo không gian độc đáo hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi
Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 100 chỗ ngồi

Theo đó, tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ mà bạn cần tuân theo đầu tiên đó là sử dụng những sản phẩm nội thất được thiết kế đơn giản để tạo sự thông thoáng cho không gian. Với hội trường nhỏ thì bạn nên bố trí bàn ghế gọn gàng. Những mẫu nội thất không quá cầu kỳ nhưng vẫn cần có màu sắc hoặc họa tiết nổi bật để tránh tạo nên một không gian đơn điệu, nhàm chán.

Ngoài ra, với hội trường 100 chỗ thì bạn cũng có thể sử dụng toàn bộ bàn cho tất cả vị trí ngồi trong phòng. Điều này sẽ tạo nên sự sang trọng, trang nghiêm tối đa cho hội trường.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi

Nói về tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ, chúng ta không thể bỏ qua sự sắp xếp khoa học của mỗi món đồ nội thất hội trường.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ
Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 200 chỗ

Dù số lượng tăng gấp đôi so với hội trường 100 chỗ nhưng những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ cũng không có gì quá khác biệt. Sự sang trọng vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Để căn phòng thông thoáng tạo được dấu ấn đặc biệt cho mỗi vị khách thì bạn có thể thiết kế trần thạch cao. Việc sử dụng thảm sàn cũng có thể tôn lên tính thẩm mỹ đặc biệt cho căn phòng này.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ ngồi

Là một hội trường có sức chứa trung bình nên tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ cũng cần được chú ý để đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ như mong muốn.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ
Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 300 chỗ

Đặc biệt, bạn cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 300 chỗ để mỗi vị trí ngồi đều có không gian dễ chịu, không bị bí bách. Và quan trọng là mỗi người dù ngồi ở đâu cũng đều có thể quan sát sân khấu rõ nhất.

Việc lựa chọn những nội thất có chất liệu cao cấp với những điểm nhấn ấn tượng cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ mà bạn không thể bỏ qua.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi

Khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ hoặc 200 chỗ, 100 chỗ thì đối với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ này bạn cần hết sức chú ý về diện tích cũng như các bố trí nội thất.

Đây là một hội trường lớn có thể được dùng để diễn ra những cuộc họp lớn hoặc những sự kiện nổi bật của đơn vị, những chương trình văn hóa, nghệ thuật,… Chính vì vậy, trong thiết kế hội trường 500 chỗ, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nội thất mang lại sự thoải mái tối đa. Những mẫu ghế có đệm tựa lưng cao êm ái nên được ưu tiên sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ
Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường 500 chỗ

Cùng với đó, để đảm bảo mỗi vị trí có thể nhìn rõ sân khấu nhất thì trong tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ, bạn cần bố trí dãy ghế phía sau cao hơn dãy ghế phía trước. Những khoảng trống giữa các dãy ghế cũng cần chú ý để có thể di chuyển thuận lợi.

Khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi, bạn chỉ nên dùng bàn hội trường cho khu vực gần sân khấu, ở phía dưới thì tốt nhất bạn nên dùng tới những mẫu ghế hội trường có bàn viết để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ, 200 chỗ, 300 chỗ và 500 chỗ ngồi. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường thì có thể liên hệ ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*