Khám phá đặc trưng trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản đơn giản nhưng hiệu quả, sáng tạo song vô cùng chắc chắn, đảm bảo cả công năng lẫn tính thẩm mỹ. Đây chính là một trong những lý do khiến nhiều người muốn kiến tạo không gian sống và làm việc theo thiết kế nội thất Nhật Bản.

Nếu quý bạn đọc muốn tìm hiểu sâu hơn thì hãy dành ra ít phút cùng phongcachnoithat365.com tìm hiểu về những đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản trong nội dung sau đây:

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản yêu gam màu trắng và sáng

Người Nhật Bản rất sạch sẽ, họ thích sự gọn gàng, ngăn nắp và thoáng đãng. Vì thế, màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản là những gam màu trắng và sáng.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản yêu gam màu trắng và sáng
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản yêu gam màu trắng và sáng

Những bức tường màu trắng, cùng với đó là những món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên có sắc độ tươi sáng chính là những yếu tố đặc trưng trong phong cách nội thất Nhật Bản.

Mặc dù gam màu trắng và sáng rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải nhất nhất sử dụng những gam màu này, sự kết hợp với các gam màu chàm, mà vàng, màu đỏ, màu đen hay màu xanh lá để tạo nên sự sống động cho không gian cũng là gợi ý nên tham khảo.

Phong cách Nhật Bản hướng đến không gian sống xanh

Khi nhắc đến đặc trưng của các thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản thì không thể bỏ qua yếu tố này – hướng đến không gian sống xanh. Đây cũng là mục tiêu của rất nhiều phong cách nội thất hiện nay.

Do vậy, nếu muốn kiến tạo nên không gian theo phong cách Nhật Bản thì đừng quên việc được những mảng xanh của thiên nhiên vào trong không gian sống giúp không gian thêm trong lành, sinh động và tràn đầy năng lượng.

Phong cách Nhật Bản hòa hợp giữa không gian trong và ngoài

Không chỉ không gian bên trong bốn bức tường mới được xem là nhà, mà người Nhật Bản còn xoi thiên nhiên bên ngoài như món quà xinh đẹp và ý nghĩa mà tạo hóa ban cho họ.

Phong cách Nhật Bản hòa hợp giữa không gian trong và ngoài
Phong cách Nhật Bản hòa hợp giữa không gian trong và ngoài

Do vậy, dễ dàng nhật thấy các thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản luôn có sự hòa hòa hợp giữa không gian trong và ngoài, gần gũi với thiên nhiên qua bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Phong cách Nhật Bản luôn có chỗ cho những đôi giày

Người Nhật luôn duy trì thói quen ngồi bệt xuống sàn nhà (hoặc chiếu, thảm trải sàn), luôn có sự hiện diện của những chiếc bàn trà thấp nên rất đề cao sự sạch sẽ, họ luôn cố gắng thiết kế một góc riêng để kê tủ đựng giày.

Mặc dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn chỉnh cho các thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản, cũng như thể hiện được nếp sống của con người trên đất nước này.

Phong cách nội thất Nhật Bản chú trọng những góc nhỏ riêng tư

Đặc trưng tiếp theo của thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản là chú trọng tạo ra những góc nhỏ riêng tư. Có lẽ đặc trưng này xuất phát từ chính tính cách của người Nhật, thích sự tĩnh lặng, thích các không gian cá nhân.

Phong cách nội thất Nhật Bản chú trọng những góc nhỏ riêng tư
Phong cách nội thất Nhật Bản chú trọng những góc nhỏ riêng tư

Do vậy, dù thiết kế nội thất có ưu thế về diện tích mặt bằng sử dụng, hay không gian có phần eo hẹp cũng không cản trở việc dành ra những góc nhỏ riêng tư để thư giãn sau những giờ phút căng thẳng vì cuộc sống mưu sinh, vì áp lực công việc.

Phong cách nội thất Nhật Bản ưa chuộng thủ công

Những món đồ, vật dụng trang trí nội thất được tạo nên từ chính đôi bàn tay tỉ mỉ, cần cù cũng là đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Muốn không gian sống và làm việc đậm chất người Nhật thì đừng bỏ qua khía cạnh này.

Theo nguồn thông tin tổng hợp, thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản ưa chuộng những chi tiết thủ công vì cho đến ngày nay vẫn chịu sự ảnh hưởng của Tinh thần Nghệ nhân (Shokunin Kishitu).

Phong cách Nhật Bản trân trọng những khoảng trống

“Less is More” là những từ ngữ rất phù hợp khi nói về thiết kế nội thất Nhật Bản. Họ không cố gắng “nhồi nhét” khiến không gian dễ bị “bức tử”, mà yêu thích sự tinh tế, cân bằng. Đây là đặc trưng rất giống với phong cách thiết kế nội thất tối giản.

Phong cách Nhật Bản trân trọng những khoảng trống
Phong cách Nhật Bản trân trọng những khoảng trống

Thay thêm vào quá nhiều món đồ nội thất, họ đã học cách bỏ đi những món đồ không cần thường với suy nghĩ ít hơn nghĩa là nhiều hơn. Thật vậy, họ đã thực sự tạo ra được những khoảng trống, giúp không gian thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều và dễ dàng có được sự thư giãn tuyệt vời.

Như vậy, quý bạn đọc vừa cùng Phong cách nội thất 365 tìm hiểu sơ lược về những đặc trưng cơ bản nhất của thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những tin bài mới nhất nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*