Phong cách nội thất Á Đông và 5 đặc trưng then chốt nhất

Với sự gần gũi và mộc mạc, chắt lọc được những tinh túy của nét đẹp truyền thống cổ xưa, phong cách nội thất Á Đông hoàn toàn đủ khả năng tạo nên sức hút trước vô vàn phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Vậy thực chất, phong cách Á Đông là gì? điều gì làm nên giá trị cho phong cách này? Lời giải đáp sẽ có trong nội dung tiếp theo của bài viết này, xin mời quý bạn đọc cùng phong cách nội thất 365 đi tìm hiểu nhé!

Phong cách nội thất Á Đông là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông, hay còn gọi là phong cách Á Đông chính là kết tinh, là sự hòa quyện vô cùng khéo léo của nhiều nền văn hóa phương Đông với nhau. Vừa có khả năng chắt lọc và kết thừa những nét đẹp truyền thống cổ xưa, lại vừa có khả năng phát huy những tinh hoa của lối kiến trúc hiện đại.

Phong cách nội thất Á Đông là gì?
Phong cách nội thất Á Đông là gì?

Khi nói đến phong cách nội thất Á Đông, người ta thường có sự liên tưởng đến phong cách Nhật Bản, hay phong cách thiết kế nội thất Trung Hoa. Tại sao vậy? Bởi vì nền văn hóa của hai đất nước này có tác động rất mạnh mẽ đến chúng.

5 đặc trưng của phong cách nội thất Á Đông

Mỗi phong cách thiết kế nội thất khác nhau đều mang những nét đặc trưng khác nhau, và chính nét đặc trưng này sẽ tạo nên giá trị, dấu ấn riêng biệt giúp chúng ta dễ dàng nhận biết. Sau đây là những đặc trưng điển hình nhất của phong cách Á Đông:

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông sử dụng vật liệu gần gũi với tự nhiên

Mộc mạc và gần gũi là nét đẹp điển hình của phong cách thiết kế nội thất Á Đông. Để tạo nên nét đẹp có khả năng làm lay động trái tim của mỗi chúng ta, nội thất Á Đông luôn ưu tiên sử dụng những vật liệu có nguồn gốc gần gũi với tự nhiên. Đây cũng chính là đặc trưng quan trọng đầu tiên của phong cách này.

Phong cách nội thất Á Đông sử dụng vật liệu gần gũi với tự nhiên.
Phong cách nội thất Á Đông sử dụng vật liệu gần gũi với tự nhiên.

Chính vì thế, nếu chú ý một chút chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các sản phẩm nội thất được chế tác nên từ chất liệu gỗ, tre, trúc, gốm sứ, đá sỏi … luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách nội thất Á Đông.

Phong cách nội thất Á Đông ưu tiên sự đơn giản, tinh tế

Chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, những món đồ nội thất mang phong cách thiết kế Á Đông luôn hiện hữu xung quanh chúng ta và chúng quá đỗi thân thuộc, dường như mang theo cả hơi thở của thiên nhiên.

Những món đồ đó không cầu kỳ, phức tạp mà ưu tiên sự đơn giản. Song, sự đơn giản ở đây không phải là đơn điệu, tẻ nhạt. Chúng vẫn làm toát lên được nét đẹp vô cùng tinh tế, sang trọng nhờ những họa tiết nhỏ được chạm khắc thủ công, những màu sơn ấn tượng, …

Chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng đủ để mang thiên nhiên vào cuộc sống thường nhật, cũng đủ làm biết bao trái tim phải thổn thức rung động trước sự giao thoa của vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế.

Phong cách Á Đông sắp đặt gọn gàng, khoa học

Người phương Đông rất coi trọng những giá trị truyền thống, rất tinh tế, thanh lịch. Vì thế, cách sắp xếp đồ nội thất trong không gian sống và làm việc sẽ luôn ưu tiên sự gọn gàng ngăn nắp, khoa học.

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông sắp đặt gọn gàng, khoa học.
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông sắp đặt gọn gàng, khoa học.

Họ tin rằng với lối sắp xếp nội thất lấy tiêu chí gọn gàng, khoa học làm đầu sẽ góp phần tạo nên một không gian sống và làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Đồng thời, cũng dễ dàng làm nổi bật những họa tiết trang trí khác đang hiện hữu trong căn phòng.

Sự hiện diện của bàn trà thấp cũng là đặc trưng của phong cách nội thất Á Đông

Khi nói đến những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Á Đông mà quên đi sự hiện diện của chiếc bàn trà thấp với kiểu dáng nhỏ xinh thì quả thật là một điều vô cùng thiếu xót.

Phải nói rằng, người phương Đông rất thích uống trà, và trà đạo được ví như một loại nghệ thuật trong nền văn hóa của họ. Đây cũng chính là lý do vì sao trong những ngôi nhà mang phong cách Á Đông đều có sự hiện diện của bàn trà.

Hoa lan – biểu tượng không thể thiếu trong phong cách Á Đông

Đặc trưng cuối cùng của phong cách Á Đông mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết này đó là hình ảnh của những đóa hoa lan kiêu kỳ, sang trọng, quý phái. Ẩn sâu bên trong nét đẹp tinh tế này, chính là sự kiên cường và mạnh mẽ như chính con người phương Đông vậy.

Hoa lan - biểu tượng không thể thiếu trong phong cách Á Đông
Hoa lan – biểu tượng không thể thiếu trong phong cách Á Đông

Cho nên chẳng có gì ngạc nhiên khi nói người phương Đông thích chơi lan và luôn ưu tiên sử dụng loài hoa này như vật trang trí để tô điểm cho không gian nội thất thêm phần sinh động, tràn đầy sức sống, đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 3 điểm then chốt trong phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách nội thất 365 mong rằng, những chia sẻ về những đặc trưng trong phong cách nội thất Á Đông sẽ góp phần giúp quý bạn đọc có thêm sự hiểu biết về phong cách này để dễ dàng tiếp cận và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*