Có nên trồng cây xoài trước nhà không, cần chú ý gì khi trồng?

Rất nhiều gia chủ đang có cùng chung nỗi băn khoăn về câu hỏi: Có nên trồng cây xoài trước nhà không? Chúng tôi biết được điều này thông qua quá trình tư vấn thiết kế nội ngoại thất cho họ.

Để giải đáp nội băn khoăn trên, trong nội dung bài viết sau đây, Phong cách Nội thất 365 sẽ giúp bạn đưa ra lời giải đáp. Cùng với đó, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn một số lưu ý quan trọng khi trồng cây xoài trước nhà để không phạm phải đại kỵ trong phong thủy.

Có nên trồng cây xoài trước nhà không?

Có nên trồng cây xoài trước nhà không?
Có nên trồng cây xoài trước nhà không?

Có nên trồng cây xoài trước nhà không? hay trồng cây xoài trước nhà có tốt không? để có được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi này chúng ta cần phải hiểu rõ về “bản chất” của loại cây này và những giá trị về mặt sức khỏe, thẩm mỹ và giá trị phong thủy của loại cây này.

Xét về mặt sức khỏe, quả Xoài được xếp vào danh sách những loại trái cây khi chín có màu cam. Trong khi đó, theo nghiên cứu của y học thì những loại trái cây màu cam chứa rất nhiều nguồn beta-carotene giúp kích thích hệ kháng thể hoạt động mạnh mẽ. Từ đó, giúp chúng ta có được làn da đẹp, thị lực tốt, xương cốt khỏe mạnh …  Do vậy, chúng ta nên trồng cây xoài trước nhà.

Xét về mặt thẩm mỹ thì có nên trồng cây Xoài trước nhà không? Xoài có khả năng xanh tốt quanh năm, ít rụng lá nên trồng cây xoài trước nhà sẽ giúp gia chủ tạo được cảnh quan đẹp cho tiền sảnh, giúp căn nhà trở nên thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn. Điều này cũng góp phần tạo nên nguồn cảm hứng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Những quả xoài mọc thành từng chùm tượng trưng cho các mối quan hệ hòa thuận trong gia đình
Những quả xoài mọc từng chùm tượng trưng cho các mối quan hệ hòa thuận

Xét về ý nghĩa phong thủy, những quả xoài sum suê mọc thành từng chùm tượng trưng cho các mối quan hệ hòa thuận trong gia đình. Đặc biệt, Xoài có phát âm gần giống với “xài”, có nghĩa là cầu mong có tiền tiêu xài thoải mái, không thiếu thốn. Một số nền văn hóa còn sử dụng quả và lá của xoài trang trí trong lễ cưới hay các lễ kỷ niêm.Từ đó, có thể đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi có nên trồng cây xoài trước nhà không? là .

Một số lưu ý quan trọng khi trồng cây Xoài trước nhà

Mặc dù xét về cả mặt sức khỏe, thẩm mỹ và phong thủy thì lời giải đáp cho câu hỏi trồng cây xoài trước nhà có tốt không vẫn là TỐT. Song, không phải vì thế mà chúng ta muốn trồng chúng ở vị trí nào và trồng ra sao cũng được, nếu không cẩn thận bạn sẽ phạm phải một số điều cấm kỵ trong phong thủy, khiến gia đình bất ổn, tiền tài lụi bại đấy.

Tốt nhất, khi trồng cây Xoài trước nhà các bạn không nên trồng ở những lối đi lại vì như vậy sẽ cản trở sự lưu thông của những luồng năng lượng vào nhà. Khi năng lượng của ngôi nhà không được làm mới thì chắc chắn vận khí của ngôi nhà sẽ bị sụt giảm.

Một số lưu ý quan trọng khi trồng cây Xoài trước nhà
Một số lưu ý quan trọng khi trồng cây Xoài trước nhà

Tiếp đến, hãy kiểm soát chiều cao của cây xoài để bóng của cây không bao trùm lên toàn bộ ngồi nhà để tránh tình trạng ngôi nhà thiếu đi dương quang (ánh sáng mặt trời), dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy” trong phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Tin liên quan:

Trồng cây me trước nhà có tốt không?

Cuối cùng, hãy thường xuyên cắt tỉa những cành cây bị gãy, bị không để không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tiền sảnh. Nếu không may cây bị chết, hãy trồng một cây khác thế vào.

Bạn đọc thân mến! Mong rằng sau khi tham khảo bài viết của Phong cách Nội thất 365 các bạn sẽ không còn phải băn khoăn về câu hỏi có nên trồng cây xoài trước nhà không nữa. Chúc gia đình bạn có được không gian mặt tiền ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*