Mua cây bonsai mini để bàn mang lại ý nghĩa gì? Cách chọn cây bonsai

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về các chọn cây bonsai mini để bàn làm việc cũng như tìm hiểu về ý nghĩa khi sử dụng cây bonsai văn phòng. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng Phong cách nội thất 365 tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Sử dụng cây bonsai mini để bàn làm việc mang lại ý nghĩa gì?

Không gian

Nếu một không gian làm việc mà chỉ có những sản phẩm nội thất phục vụ cho công việc thì căn phòng đó sẽ trở nên cứng nhắc, đơn điệu và nhàm chán.

Sử dụng cây bonsai mini để bàn làm việc mang lại ý nghĩa gì?
Sử dụng cây bonsai mini để bàn làm việc mang lại ý nghĩa gì?

Trong khi đó, khi bạn sử dung cây bonsai để bàn làm việc thì căn phòng như được thổi một làn gió mới. Phòng làm việc trở nên sinh động, ấn tượng hơn. Và đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự chuyên nghiệp cũng như giúp nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Hiệu suất công việc

Khi bạn làm việc trong một không gian đơn điệu và nhàm chán thì sẽ như thế nào? Chắc hẳn rằng sẽ nhanh chóng bị mệt mỏi và căng thẳng đúng không nào? Phòng làm việc này còn khiến cho những ý tưởng của bạn không được mở rộng, khó có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất trong công việc.

Tuy nhiên, khi làm việc với căn phòng sử dụng cây bonsai mini để bàn làm việc thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Bạn sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi ngồi vào bàn làm việc. Không chỉ vậy, chúng còn góp phần giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Thậm chí, chúng còn kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Nhờ đó, mỗi nhân viên có thể giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phong thủy

Phong thủy
Phong thủy

Không chỉ mang ý nghĩa là giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ không gian, giúp tăng hiệu suất công việc mà khi bạn mua bonsai để bàn làm việc thì chúng cũng có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Nếu bạn chọn những loại cây trong tứ linh như cây tùng bonsai để bàn, cây mai bonsai,…. hoặc chọn cây hợp với tuổi thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân, giúp chủ nhân có tài vận hanh thông, nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí các loại cây phong thủy văn phòng làm việc giúp thu tài đón lộc Tại đây

Cách mua cây bonsai mini để bàn chuẩn nhất

Vậy làm thế nào để chọn được những loại cây bonsai mini như ý? Trước hết, bạn cần chú ý chọn những cây có tán lá vừa phải. Nếu tán lá của chúng quá rậm rạp, quá lớn thì có thể khiến cho diện tích sử dụng bị thu hẹp, gây khó khăn trong quá trình làm việc.

Cách mua cây bonsai mini để bàn chuẩn nhất
Cách mua cây bonsai mini để bàn chuẩn nhất

Ngoài ra, khi chọn cây bonsai thì bạn cũng nên chú ý chọn loại cây đem lại may mắn cho chủ nhân. Để có được điều đó thì bạn cần xác định được tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân. Từ đó, chọn loại cây có màu lá, hoa phù hợp với mệnh là được.

Ví như chủ nhân có mệnh Thủy, thì bạn nên chọn cây có hoa màu xanh dương (màu bản mệnh) hoặc chọn cây có hoa, lá màu trắng. Màu trắng thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Tới đây, các bạn đã hiểu được tại sao ngày càng có nhiều người chú trọng tới việc chọn cây bonsai mini để bàn làm việc cũng như cách mua cây bonsai rồi chứ? Hi vọng rằng với những thông tin này các bạn đã biết cách để lựa chọn loại bonsai phù hợp nhất cho bản thân mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*