Cách trang trí hội trường cơ quan đẹp, ấn tượng nhất

Để có được một không gian hội trường đẹp, sang trọng và giúp những thành viên có mắt cảm thấy phấn khởi không phải là chuyện dễ. Nó không đơn thuần là giống như việc chúng ta vẽ tranh trang trí hội trường trên giấy, trong công trình thực tế bắt buộc phải đáp ứng được công năng sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả những sự kiện diễn ra. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí hội trường cơ quan, hãy tham khảo để trang bị cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé.

Cách trang trí hội trường cơ quan đẹp, khoa học, đảm bảo công năng

Nếu muốn trang trí hội trường đảm bảo công năng, và giá trị thẩm mỹ, cách tốt nhất là chúng ta nên lên ý tưởng cho những bản vẽ hội trường 3D để có cái nhìn khái quát nhất. Đồng thời, dễ dàng điều chỉnh những chỗ chưa hợp lý. Khi đã ưng ý, chúng ta sẽ đưa ý tưởng trong bản vẽ tranh trang trí hội trường vào thực tế.

Có hai khu vực chính mà chúng ta cần phải dành sự quan tâm đặc biệt khi triển khai bản vẽ trang trí hội trường, là khu vực sân khấu và khu vực khán giản. Chú ý đến hai khía cạnh này sẽ giúp bạn có được thiết kế hội trường đẹp hoàn hảo nhất.

Cách trang trí hội trường cơ quan – Khu vực sân khấu

Sân khấu là nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động, các sự kiện của các cơ quan, doanh nghiệp. Khu vực này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo của toàn không gian.

Cách trang trí hội trường cơ quan đối với khu vực sân khấu
Cách trang trí hội trường cơ quan đối với khu vực sân khấu

Cách trang trí hội trường cho khu vực sân khấu phải dựa vào mục đích sử dụng, cũng như quy mô của các sự kiện, hoạt động đang hướng đến. Thường thì sân khấu hội trường sẽ được chia làm hai khu vực chính là sàn diễn, còn gọi là sân khấu chính và khu vực chuẩn bị.

Bởi vì khu vực sân khấu chính là nơi tất cả các thành viên trong hội trường có thể quan sát, nên khi lên bản vẽ trang trí hội trường chúng ta sẽ chú trọng hơn. Thông thường, khu vực sân khấu chính sẽ được chia làm 3 loại hạng mục sàn diễn, bao gồm:

  • Sàn diễn hạng I: Trên 100m2
  • Sàn diễn hạng II: 60 – 100m2
  • Sàn diễn hạng III: Dưới 60m2.

Đối với sàn diễn loại II và loại III, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí. Sự đơn giản luôn được ưu tiên hàng đầu. Còn trong thiết kế nội thất hội trường với sàn diễn >100m2, chúng ta có thể trang trí hội trường cơ quan bằng cách sử dụng thêm một số món đồ tô điểm, ví dụ như những chậu cây xanh. Tuy nhiên, để khán giả dễ theo dõi, khu vực sân khấu hội trường không nên trang trí những món đồ quá cầu kỳ, màu sắc lòe loẹt.

Cách trang trí hội trường cơ quan – Khu vực dành cho khán giả

Ở khu vực khán giả, bàn ghế hội trường là vật dụng thiết yếu nhất, vì thế cần chú ý đặc biệt đến chúng. Không phải hội trường nào cũng được trang trí nội thất giống nhau, chúng ta có thể tùy biến linh động cho phù hợp với từng sự kiện ở từng thời điểm khác nhau. Các bạn có thể click vào: Ghế hội trường đẹp để tham khảo những mẫu sản phẩm chất lượng nhất được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước đó.

Trang trí hội trường cơ quan - Khu vực dành cho khán giả
Trang trí hội trường cơ quan – Khu vực dành cho khán giả

Một số hội trường sẽ sử dụng bàn hội trường kết hợp với các dãy ghế xuyên suốt từ dãy ngồi đầu tiên đến dãy ngồi cuối cùng để tạo sự gần gũi, đem đến sự thuận tiện nếu cần ghi chép. Nhưng những mẫu trang trí hội trường cơ quan như thế này chỉ sử dụng cho những hội trường từ 100 chỗ trở xuống.

Có thể bạn quan tâm: Điểm danh các mẫu ghế hội trường nhập khẩu cao cấp nhất 2018.

Với hội trường có quy mô lớn, nếu chúng ta áp dụng cách trang trí hội trường cơ quan như vậy sẽ rất tốn diện tích và dãy ghế cuối cùng sẽ quá xa so với khu vực sàn diễn nên rất khó theo dõi. Lúc này, chúng ta nên phân tầng, thường thì mỗi tầng sẽ chia thành 2 đến 3 dãy ngồi tùy thuộc vào số người tham dự. Những dãy ghế ngồi phía sau bào giờ cũng cao hơn dãy ghế ngồi phía trước để tầm nhìn không bị che khuất.

Bên cạnh đó cần chú ý, nội thất sử dụng trong hội trường cần có sự đồng bộ về phong cách thiết kế, đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng để tránh gây loạn mắt, làm mất đi mỹ quan chung của căn phòng.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về cách trang trí hội trường cơ quan. Nếu các bạn muốn sở hữu mẫu trang trí hội trường đẹp, hoặc muốn được tư vấn thiết kế nội thất hội trường chuyên nghiệp thì vui lòng liên hệ công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam để được cung cấp những kiến thức chuyên sâu và những phương án triển khai hiệu quả nhất. Số điện thoại liên hệ: 0934. 583. 888.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*