Hướng dẫn cách sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc chuẩn phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến, việc làm ăn được “xuôi chèo mát mái”. Vì thế, để có bàn làm việc phong thủy tốt dành cho Giám đốc chúng ta phải chú ý đến cách sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc sao cho phù hợp, đúng vị trí của nó.

Tầm quan trọng của phong thủy bàn làm việc Giám đốc

Không chỉ vị trí bài trí bàn Giám đốc hợp phong thủy mà các đồ vật trên bàn cũng cần được sắp xếp chuẩn phong thủy mới đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người lãnh đạo công ty.

Tầm quan trọng của phong thủy bàn làm việc Giám đốc
Tầm quan trọng của phong thủy bàn làm việc Giám đốc

Chính vì thế, phong thủy bàn làm việc Giám đốc luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, giúp vận khí của chủ nhân sở hữu nó trở nên tốt hơn, bên cạnh thu hút vận may còn giúp hóa giải những luồng sinh khí xấu, xua đuổi điềm xui.

Chúng tôi khuyên bạn, dù có tin vào quy luật phong thủy hay không, nhưng “có thờ có thiêng”, hãy lưu tâm đến phong thủy bàn làm việc của mình. Dù cho chúng không mang đến may may mắn như mọi người vẫn nghĩ, nhưng chúng cũng sẽ góp phần giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về chỗ ngồi làm việc của mình.

Cách sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc chuẩn phong thủy

Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo mô hình Bát Quái

Theo mô hình Bát Quái thì sẽ có 8 hướng khác nhau ứng với 8 vị trí trên bàn làm việc Giám đốc. Mỗi một vị trí là ứng với một món đồ riêng, tuy nhiên chúng ta không bắt buộc phải sắp xếp đồ đủ cả 8 hướng trên bàn. Thay vào đó, có thể tập trung vào những vật dụng then chốt hỗ trợ đắc lực cho công việc.

Chúng ta có thể sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo mô hình Bát Quái như sau:

Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo mô hình Bát Quái
Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo mô hình Bát Quái
  • Hướng Đông đặt tiền bạc
  • Hướng Đông Nam để điện thoại
  • Hướng Tây con dấu
  • Hướng Tây Nam là lịch để bàn
  • Hướng Nam thích hợp với đèn bàn
  • Hướng Đông Bắc có sự hiện diện của sổ ghi chép
  • Hướng Bắc nên bài trí cây phong thủy theo mệnh
  • Hướng Tây Bắc dành cho bút mực

Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo sơ đồ phong thủy Bagua

Nếu cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc Giám đốc theo mô hình Bát Quái khiến chúng ta khó hình dung do không xác được chính xác phương hướng thì có thể áp dụng sơ đồ phong thủy Bagua.

Theo đó, sơ đồ phong thủy Bagua sẽ có 9 vị trí trên bàn Giám đốc tương ứng với 9 yếu tố quan trọng trong cuộc đời con người. Các bạn có thể nhìn vào hình ảnh bên dưới để dễ hình dung.

Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo sơ đồ phong thủy Bagua
Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo sơ đồ phong thủy Bagua

Vị trí số 1: Tượng trưng cho sức khỏe, sự thịnh vượng.

Nếu muốn thu hút của cải, tiền tại thì nên tập trung vào khu vực này. Có thể đặt cây phong thủy, hoặc những vật phẩm phong thủy hợp với cung mệnh của Giám đốc.

Vị trí số 2: Danh vọng và sự nổi tiếng

Vị trí này thích hợp đặt danh thiếp và tên chức danh của người đứng đầu công ty. Hoặc, chúng ta cũng có thể đặt bảng thành tích trong công việc mà bản thân đã đạt được, hay một bức ảnh chụp trong một buổi lễ vinh danh nào đó mà bạn được sướng tên.

Có thể bạn quan tâm:

– 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn vách ngăn văn phòng giá rẻ

– Chuyên gia phong thủy mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc

Vị trí số 3: Tình yêu, các mối quan hệ xã hội

Nếu bạn muốn có được tình yêu và các mối quan hệ xã hội thì nên tập trung vào vị trí này. Một bình hoa tươi hay ảnh của những người mà bạn yêu … là gợi ý lý tưởng đấy.

Vị trí số 4: Vị trí của sự sáng tạo

Tập trung vào vị trí này sẽ kích thích óc sáng tạo của bạn, tùy vào tính chất công việc để bạn chọn món đồ thích hợp để đặt tại vị trí này. Ví dụ, nhà văn thường chọn những cuốn sách đặt tại vị trí số 4.

Sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc.
Bàn giám đốc dù sắp xếp theo cách nào cũng cần đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp.

Vị trí số 5: Sự đi lại và quý nhân giúp đỡ

Đây là vị trí tượng trưng cho sự đi lại, bạn hãy đặt một bản đồ địa lý, một cuốn cẩm nang du lịch, hoặc hình ảnh về địa điểm bạn muốn đến tại đây.

Đồng thời, vị trí số 5 trên bàn làm việc cũng là vị trí của quý nhân phù trợ. Để luôn được mọi người giúp đỡ thì nên tập trung vào vị trí này, có thể đặt một cuốn danh bạ chẳng hạn.

Vị trí số 6: Công danh sự nghiệp

Vị trí này luôn cần phải giữ sạch sẽ và ngăn nắp, gọn gàng. Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng, đặt câu khẩu lệnh mang ý nghĩa tích cực tại đây sẽ rất tốt.

Vị trí số 7: Trí tuệ

Nếu bạn đang học hoặc mong muốn theo học thêm về một lĩnh vực nào đó để hỗ trợ công việc thì tập trung vào vị trí số 7 là việc làm không ngoan. Tại đây có thể đặt một cuốn sách tham khảo, hình ảnh một người tài trong ngành mà bạn thần tượng …

Vị trí số 8: Gia đình

Nếu bạn luôn muốn lấy những người thân yêu làm động lực để phấn đấu hơn nữa trong công việc, một khung ảnh gia đình đoàn tụ sẽ thích hợp đặt tại vị trí số 8.

Vị trí số 9: Sức khỏe

Cũng như vị trí số 6, khu vực số 9 cũng cần phải sạch sẽ. Theo phong thủy, vị trí này cũng nên để trống để dễ dàng thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

Lưu ý: Khi sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc theo sơ đồ phong thủy Bagua không nên ôm đồm quá nhiều vị trí, chỉ nên tập trung vào yếu tố mà bản thân muốn phát triển, chỉ nên chọn từ 2 – 3 ô làm trọng tâm và vẫn phải để khoảng 50% diện tích trống trên bàn.

Ngoài ra, những công việc đòi hỏi phải sử dụng máy tính thì nên chọn vị trí phía trước mặt và đặt máy tính hơi chếch về phía bên trái. Cách sắp xếp đồ trên bàn Giám đốc này vừa giúp bạn vừa dễ sử dụng máy tính, vừa không lo phạm phải tối kỵ trong phong thủy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*