Tại sao bạn cần phải phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong nội thất?

Các loại gỗ công nghiệp trong nội thất hiện nay rất đa dạng. Vậy việc phân biệt chúng có thực sự cần thiết và mang lại ý nghĩa gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của Phong cách nội thất 365 nhé.

Tại sao nên phân loại các loại gỗ công nghiệp trong nội thất

Nắm rõ đặc trưng, tính chất của mỗi loại gỗ

Hiện nay, gỗ công nghiệp sử dụng làm nội thất rất đa dạng, phong phú. Có thể kể tới như gỗ MFC, MDF, HDF, Plywood,…. Mỗi loại gỗ này có những quy trình sản xuất khác nhau nên tính chất, đặc trưng của chúng có những điểm khác biệt.

Khi nắm được điều này thì bạn có thể hiểu rõ về độ cứng, độ uốn dẻo hay chống nước, chống mối mọt, cong vênh,….  của mỗi loại gỗ. Và khi đó, việc chọn loại gỗ phù hợp để ứng dụng vào thực tế sẽ trở nên dễ dàng hơn và chính xác hơn.

Tại sao nên phân loại các loại gỗ công nghiệp trong nội thất
Tại sao nên phân loại các loại gỗ công nghiệp trong nội thất

Xem thêm: Laminate và Melamine là gì? Phân biệt chúng như thế nào? Tại đây

Bạn đừng coi thường vấn đề này nhé. Bởi nếu như bạn chọn loại gỗ làm nội thất không phù hợp thì món đồ đó sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng. Và dĩ nhiên, bạn phải mất thời gian, chi phí cho việc tu sửa và thay thế chúng đúng không nào.

Trong khi đó, khi chọn được các loại gỗ công nghiệp trong nội thất phù hợp thì chúng có thể giúp mỗi sản phẩm có tuổi thọ lâu dài. Những công năng, giá trị thẩm mỹ của chúng sẽ được phát huy tối đa. Và nhờ đó, không gian làm việc của công ty trở nên ấn tượng, chuyên nghiệp hơn.

Phân biệt các loại gỗ trong nội thất giúp bạn chi tiêu hợp lý

Như chúng tôi chia sẻ phía trên, mỗi loại gỗ công nghiệp có những tính chất và đặc trưng riêng. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân tác động trực tiếp tới giá thành của chúng.

Bạn không thể so sánh giá của một chiếc bàn bằng gỗ ghép với giá của bàn làm việc phủ veneer đúng không nào? Một chiếc tủ HDF cũng sẽ có giá nhỉnh hơn nhiều so với tủ MFC,…. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy? Đó là bởi chất lượng, khả năng hạn chế những tác động bên ngoài như lực, độ ẩm của chúng không giống nhau. Và tất nhiên, chất liệu nào được đánh giá cao hơn thì giá thành đồ nội thất làm từ loại gỗ đõ sẽ cao hơn.

Phân biệt các loại gỗ trong nội thất giúp bạn chi tiêu hợp lý
Phân biệt các loại gỗ trong nội thất giúp bạn chi tiêu hợp lý

Có thể bạn quan tâm: Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh có tốt không? Ứng dụng của chúng là gì? Tại đây

Khi bạn phân biệt được các loại gỗ này thì có thể dựa trên nguồn tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn loại gỗ công nghiệp làm nội thất chuẩn nhất, tránh được tình trạng gây lãng phí, đẩy doanh nghiệp vào thế khó khăn.

Thậm chí, việc chọn loại gỗ quá rẻ cho những doanh nghiệp có nguồn vốn lớn thì chúng còn khiến cho tầm vóc, hình ảnh của doanh nghiệp bị giảm sút trong mắt đối tác, khách hàng.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của việc phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong nội thất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn loại gỗ nào cho nội thất gia đình mình hoặc nội thất công ty mình thì hãy liên hệ ngay tới số máy 0934 583 888 nhé. Đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những lời tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*