Bật mí cách bố trí bàn ghế phòng họp hội trường theo tiêu chuẩn

Làm thế nào để bố trí bàn ghế phòng họp hội trường như ý để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa tăng giá trị thẩm mỹ không gian? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Phong cách 365 nhé.

Những lưu ý quan trọng khi bố trí bàn ghế phòng họp hội trường

Sắp xếp bàn ghế gọn gàng

Những lưu ý quan trọng khi bố trí bàn ghế phòng họp hội trường
Những lưu ý quan trọng khi bố trí bàn ghế phòng họp hội trường

Trong bất kể không gian nào thì việc sắp xếp, bố trí nội thất gọn gàng là điều vô cùng quan trọng. Đáp ứng được tiêu chí này có thể giúp mang lại những lợi ích bất ngờ cho không gian.

Đối với phòng họp hội trường cũng không hề ngoại lệ. Tiêu chí đầu tiên khi sắp xếp bàn ghế ở đây đó chính là đảm bảo được sự gọn gàng, ngăn nắp. Bàn ghế phòng hội trường không thể đặt ngay giữa cửa ra vào đúng không nào? Các dãy bàn, ghế cũng nên được sắp xếp thẳng hàng. Giữa các ghế và dãy ghế cần có khoảng cách nhất định để việc di chuyển, ổn định chổ ngồ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đây là những lý do giúp bàn hội trường chân thép ngày càng HOT Tại đây

Bố trí bàn ghế gọn gàng cũng sẽ góp phần mang lại cho không gian sự thông thoáng, rộng rãi. Trong khi đó, việc sắp xếp chúng lộn xộn không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho hình ảnh của cơ quan, doanh nghiệp bị giảm sút trong mắt đối tác, khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Đáp ứng nhu cầu sử dụng
Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mỗi sản phẩm nội thất trong mỗi không gian đều đóng một vai trò nhất định. Tuy nhiên, nếu như các bạn bố trí nội thất không phù hợp thì có thể làm giảm giá trị công năng của chúng. Chính vì vậy, khi sắp xếp bàn ghế phòng họp hội trường thì các bạn cần chú ý tới nhu cầu, tính chất sử dụng.

Cùng là phòng hội trường nhưng phòng hội trường của mỗi cơ quan, doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu, tính chất và quy mô sử dụng khác nhau. Với mỗi đặc trưng sử dụng thì sẽ có những yêu cầu về việc bố trí nội thất khác nhau. Do vậy, trước khi sắp xếp bàn ghế như thế nào thì các bạn hãy xác định rõ những yếu tố trên đây nhé.

Ví như đối với phòng họp hội trường quy mô nhỏ, cần đến sự thảo luận, bàn bạc giữa các thành viên thì các bạn có thể dùng mẫu bàn lớn ở trung tâm và xếp ghế ở xung quanh. Còn nếu như là một hội trường lớn dùng để tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa văn nghệ,… thì các bạn nên bố trí kiểu rạp hát, ghế được sắp xếp thành nhiều dãy với các hàng ghế thẳng tắp.

Bố trí bàn ghế hội trường phù hợp với nhu cầu, tính chất sử dụng thì chúng có thể giúp mỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Bố trí bàn ghế phòng họp hội trường phù hợp với diện tích không gian

Bố trí bàn ghế phòng họp hội trường phù hợp với diện tích không gian
Bố trí bàn ghế phòng họp hội trường phù hợp với diện tích không gian

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 mẫu bàn họp hội trường đẹp, sang trọng HOT nhất hiện nay Tại đây

Cùng với những nguyên tác trên đây, các bạn cũng cần phải chú ý tới diện tích không gian để có thể bố trí bàn ghế hội trường sao cho phù hợp nhất.

Nếu như phòng hội trường có diện tích khiêm tốn thì các bạn nên sắp xếp bàn ghế gọn gàng. Việc chọn mẫu bàn ghế đơn giản, nhỏ gọn cũng là điều cần ưu tiên trong trường hợp này. Bàn ghế hội trường lúc này cũng nên được sắp xếp theo kiểu truyền thống để đảm bảo được công năng, thuận tiện cho việc đi lại.

Trong khi đó, với phòng hội trường lớn thì các bạn có thể sắp xếp theo bố cục sáng tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế, thi công bàn ghế phòng họp hội trường vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*